Bất ngờ cách sinh viên ngành luật tổ chức khóa huấn luyện về Luật Bản quyền

Trong 2 ngày (21-22/4), các sinh viên ngành luật Việt Nam phối hợp với Hiệp hội sinh viên luật châu Á (ALSA) đã tổ chức chuỗi hội thảo kết hợp với huấn luyện cho chính các sinh viên trong ngành về đề tài “nóng” Luật Bản quyền. Bất ngờ là cách thức tổ chức một sự kiện học thuật tầm quốc tế với sự tham gia của nhiều chuyên gia và các bạn sinh viên quốc tế hoàn toàn do các sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Rất nhiều chuyên gia ngành Luật tham dự sự kiện tầm châu Á do các bạn sinh viên tự tổ chức. Ảnh: L.S

Bàn về đề tài đang được quan tâm hiện nay là Luật Bản quyền, các bạn sinh viên đã thu hút được sự tham gia của rất nhiều diễn giả lớn trong ngành như bà Molly L Stephenson, Tham tán Đại sứ quán Hoa Kỳ, PGS.TS. Trần Văn Nam - Trưởng khoa Luật, Đại học Kinh tế Quốc dân, TS Hà Công Anh Bảo - Phó Trưởng khoa Luật, Đại học Ngoại thương cùng các chuyên gia ngành Luật đại diện của các công ty luật lớn trong và ngoài nước như Baker McKenzie, VILAF, Tilleke and Gibbins... tới từ Hồng Kông (Trung Quốc), Thái Lan, Singapore, Indonesia...

Chuỗi chương trình kéo dài 2 ngày sẽ góp phần phân tích nhiều vấn đề như vấn đề Luật Bản quyền ở Việt Nam, Singapore; vấn đề thực thi Luật Bản quyền ở Việt Nam, Singapre, Thái Lan và so sánh với Mỹ; đào tạo kỹ năng ghi chép trong ngành Luật...

Để có thể chuẩn bị kỹ các nội dung của sự kiện, các bạn sinh viên học từ năm thứ 2 các trường Đại học có đào tạo ngành luật như Ngoại thương, Ngoại giao, Đại học Luật Hà Nội... tự chia thành các ban Nội dung, Truyền thông, Đối ngoại, Nhân sự. Trong đó, các bạn làm việc tại ban đối ngoại đã kêu gọi được nhiều tài trợ từ các hãng luật quan tâm đến vấn đề đào tạo nhân sự trẻ ngành luật và cả Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Với khả năng ngoại ngữ cũng như vận dụng tốt nhiều kỹ năng khác, những thành viên của Hiệp hội Sinh viên luật châu Á tại Việt Nam này đã khiến chính bạn bè quốc tế cảm thấy khâm phục.

Arif Azhan bin Awang Besar (Brunei) đại diện Hiệp hội Sinh viên luật châu Á cũng là một bạn sinh viên năng động và tự tin đang ngồi trên ghế nhà trường. Ảnh: L.S

Nhận xét về cách tổ chức chuỗi hội thảo của các bạn sinh viên Việt Nam, Arif Azhan bin Awang Besar - Phó Chủ tịch Ban đào tạo, trao đổi và phát triển của Hiệp hội Sinh viên luật châu Á đã bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi vấn đề bảo vệ Luật Bản quyền được chọn làm chủ đề cho chuỗi hội thảo năm nay. Các bạn sinh viên Việt Nam đã chuẩn bị rất cẩn thận và chuỗi hội thảo thực sự đã làm rõ được các vấn đề pháp lý liên quan đến chủ đề cũng như rèn luyện được những kỹ năng thực tiễn mà một luật sư cần có cho các bạn sinh viên tham gia”.


Bà Molly L Stephenson, Tham tán Đại sứ quán Hoa Kỳ chia sẻ, từng là một sinh viên luật nên bà hiểu rõ những chuỗi hội thảo với quy mô chuyên nghiệp như thế này thật sự có giá trị thực tiễn và cần thiết cho sinh viên luật. Bà luôn sẵn lòng đồng hành cùng các bạn sinh viên Việt Nam trong các sự kiện học thuật khác trong tươi lai.

Ông PGS.TS. Trần Văn Nam – Trưởng khoa Luật, Đại học Kinh tế Quốc dân, một trong những người đào tạo về Luật Bản quyền cho các sinh viên tại sự kiện cũng khẳng định: “Chúng tôi hoàn toàn tự tin với tài năng và sự năng động của sinh viên hiện nay. Đây không phải là sự kiện duy nhất các em tổ chức dưới sự hướng dẫn của các thầy cô. Những sự kiện này sẽ giúp các em có trải nghiệm đặc biệt và trở thành một trong những nhân sự vững vàng khi ra trường làm việc thực tế”.

Lê Sơn/Báo Tin tức
Thêm cơ hội cho thí sinh lựa chọn ngành Luật quốc tế
Thêm cơ hội cho thí sinh lựa chọn ngành Luật quốc tế

Mùa tuyển sinh năm nay, Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh (UEF) tuyển sinh thêm ngành Luật quốc tế, trình độ đại học hệ chính quy với mã ngành 52380108.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN