Thêm cơ hội cho thí sinh lựa chọn ngành Luật quốc tế

Mùa tuyển sinh năm nay, Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh (UEF) tuyển sinh thêm ngành Luật quốc tế, trình độ đại học hệ chính quy với mã ngành 52380108.

Với việc đưa vào tuyển sinh thêm ngành học mới này đã nâng tổng số các ngành đào tạo ở trình độ đại học của UEF trong năm 2017 lên 15 ngành.

UEF mở thêm ngành Luật quốc tế sẽ tạo cơ hội trúng tuyển cho thí sinh yêu thích ngành này.

Theo đó, UEF tuyển sinh ngành Luật quốc tế theo hai phương thức: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ THPT (lớp 12) với các tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Tiếng Anh) và C00 (Văn – Sử – Địa). Chỉ tiêu ngành này nằm trong tổng chỉ tiêu chung của trường.


Chương trình đào tạo Luật quốc tế trình độ đại học được triển khai trong vòng 3,5 năm. Sinh viên tham gia học ngành này theo chương trình song ngữ hiện đại, hơn 50% thời lượng học bằng tiếng Anh. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức kiến thức nền tảng liên quan đến chức năng đối ngoại của nhà nước trong quan hệ quốc tế, về kỹ năng lựa chọn và vận dụng pháp luật của các quốc gia, đàm phán hợp đồng ngoại thương, giải quyết các tranh chấp dân sự có yếu tố nước ngoài thông qua các môn học tiêu biểu như: Luật kinh tế quốc tế, Luật thương mại quốc tế, Luật hàng không quốc tế, Luật biển quốc tế, Công pháp quốc tế, Luật đầu tư quốc tế, Luật thuế, Luật sở hữu trí tuệ quốc tế...


Song song đó, sinh viên ngành Luật quốc tế còn được cung cấp các phương pháp và kỹ năng thực hành nghề luật, có khả năng đưa ra các ý kiến pháp lý, có kỹ năng đàm phán, tư vấn các vấn đề pháp luật liên quan đến chính trị, kinh tế, dân sự.


Bên cạnh vốn kiến thức, kỹ năng trên, sinh viên Luật quốc tế UEF còn được tạo điều kiện thực tập tại các văn phòng Luật, công ty, tập đoàn ngay từ năm thứ hai; được chú trọng trang bị vốn ngoại ngữ không chỉ trong giao tiếp mà cả trong lĩnh vực chuyên môn nhằm đảm bảo cơ hội việc làm tốt nhất khi ra trường.


Như vậy, việc UEF được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở đào tạo ngành Luật quốc tế sẽ thêm tín hiệu vui và mang thêm cho thí sinh sự lựa chọn ngành nghề ở các phân khúc đào tạo khác nhau trong mùa tuyển sinh 2017. Hiện ngành Luật quốc tế được đào tạo ở các trường uy tín khác như Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Luật – Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh, Học viện ngoại giao...


Đan Phương/Báo Tin Tức
Đảm bảo điện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017
Đảm bảo điện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã có công văn yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên tại 27 tỉnh miền Bắc, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ cho kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017 trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN