Vở ballet cổ điển 'Kẹp hạt dẻ' trở lại với khán giả TP Hồ Chí Minh

Trong tháng 12, vở ballet “Kẹp hạt dẻ” sẽ trở lại với khán giả TP Hồ Chí Minh. Đây là vở vũ kịch nổi tiếng thế giới, được xem là một trong những viên ngọc quý của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO) và luôn được rất nhiều khán giả háo hức mong đợi, đặc biệt là những khán giả nhỏ tuổi.

Chú thích ảnh
Vở ballet “Kẹp hạt dẻ” nổi tiếng thế giới sẽ trở lại với khán giả TP Hồ Chí Minh vào tháng 12.

Hiện nay, khắp nơi trên thế giới, vở vũ kịch cổ điển, nổi tiếng thế giới “Kẹp hạt dẻ” đang được dàn dựng và chuẩn bị giới thiệu đến tất cả các khán giả vào tháng 12 nhân dịp lễ Giáng sinh. Vì vậy Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) cũng đang tất bật chuẩn bị cho phiên bản Việt bằng những màn vũ kịch lộng lẫy đẹp mắt và đầy màu sắc cổ tích vào 3  ngày (9 - 11/12) tại Nhà hát Thành phố.

Phiên bản "Kẹp hạt dẻ" tại Việt Nam sẽ do biên đạo người Na Uy, Johanne Jakhalin Constant dàn dựng. Đây là một phiên bản đặc biệt dành riêng cho HBSO để tôn vinh một bữa tiệc nghệ thuật hoành tráng dành cho khán giả TP Hồ Chí Minh trong lễ Giáng sinh. Trong đó, nhân vật Clara sẽ do nghệ sĩ trẻ Nguyễn Thu Trang thể hiện và Kẹp hạt dẻ do Nghệ sĩ ưu tú Hồ Phi Điệp đảm nhận. Các nghệ sĩ nổi bật khác tham gia vở diễn gồm: nghệ sĩ ưu tú Đàm Đức Nhuận trong vai Kỵ sĩ và Đỗ Hoàng Khang Minh trong vai nàng tiên Mật ngọt.

Nội dung của câu chuyện vũ kịch "Kẹp hạt dẻ" kể về một gia đình giàu có tổ chức một bữa tiệc Giáng sinh linh đình với rất nhiều khách mời, trò vui cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Tiệc tan, khách mời ra về, Clara vẫn giữ nguyên tâm trạng phấn khích và háo hức của buổi lễ Giáng sinh đi vào giấc ngủ và lạc vào một giấc mơ vô cùng kỳ ảo, thấy tất cả các dụng cụ làm bếp trở nên sống động và nhảy múa dưới gốc cây. Dẫn đầu của những dụng cụ này là Nutcracker (Kẹp hạt dẻ), một thiết bị cầm tay nhỏ để bẻ các loại hạt lớn. Sau chiến thắng với đội quân của Vua chuột, Kẹp hạt dẻ hiện thân là một hoàng tử đẹp trai và đưa Clara vào một cuộc hành trình xuyên qua thế giới thần tiên mùa đông, vương quốc của bánh kẹo Giáng sinh... Màn múa "pas de deux" nổi tiếng kết thúc hành trình kỳ ảo và hấp dẫn, Clara tỉnh dậy và còn đang băn khoăn những gì xảy ra là thực tế hay là một giấc mơ.

Đại diện HBSO cho biết, “Kẹp hạt dẻ” là một chương trình đặc biệt nhất trong số các vở ballet của HBSO hàng năm khi có sự tham gia biểu diễn trực tiếp âm nhạc của dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng nữ HBSO. Tất cả dàn nhạc này sẽ được chỉ huy bởi nhạc trưởng, Nghệ sĩ ưu tú Trần Vương Thạch. Ngoài ra, các giá trị nghệ thuật của vở ballet “Kẹp hạt dẻ” sẽ minh chứng qua những màn biểu diễn nghệ thuật tạo hình để truyền đạt mối quan hệ mật thiết giữa khát vọng và giấc mơ, cái đẹp và trí tưởng tượng. Ngoài ra, thông qua vở kịch, người xem sẽ hiểu thêm Giáng sinh là chính thời điểm người với người cùng chia sẻ với nhau cả niềm vui, sự thấu hiểu và khán giả cũng sẽ hiểu thêm âm nhạc vĩ đại nhất cũng có thể trở nên phổ biến.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Biểu diễn vở vũ kịch 'Kẹp hạt dẻ' nổi tiếng chào đón Giáng sinh
Biểu diễn vở vũ kịch 'Kẹp hạt dẻ' nổi tiếng chào đón Giáng sinh

Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh ngày 28/11 cho biết: Vở vũ kịch "Kẹp hạt dẻ" nổi tiếng của Tchaikovsky sẽ diễn ra tối 9-11/12 tại Nhà hát Lớn TP Hồ Chí Minh với phiên bản lộng lẫy, đẹp mắt và đầy màu sắc cổ tích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN