Tái diễn vở múa ba lê cổ điển "Kẹp hạt dẻ"

Trong 3 đêm 9-11/12 tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Thành phố (HSBO) sẽ tái diễn vở ba lê cổ điển “Kẹp hạt dẻ”. Đây là câu truyện cổ tích kể về một giấc mơ vô cùng kỳ thú trong đêm Giáng sinh của cô bé Clara.


Đến với vở ba lê này, người xem sẽ được đắm mình trong giấc mơ của thế giới cổ tích lung linh huyền ảo với chàng hoàng tử bước ra trong chiếc kẹp hạt dẻ. Chàng là hoàng tử rất quả cảm, tuấn tú, đã cứu Clara khỏi những hiểm nguy và cùng cô phiêu lưu qua các xứ sở thần tiên và dệt lên một chuyện tình ngọt ngào, lãng mạn.

Nữ nghệ sỹ Trần Hoàng Yến vào vai cô bé Clara lạc vào xứ sở tuyết


Theo đó, hai nhân vật chính sẽ cùng lạc vào xứ tuyết mờ ảo với muôn vàn những bông tuyết xinh đẹp đang nhảy múa hay lạc vào vương quốc bánh kẹo với bao điều kỳ thú, những màu sắc văn hóa vô cùng khác lạ trong dạ hội tưng bừng.


Tác phẩm “Kẹp hạt dẻ” đã chinh phục hàng triệu trái tim khán giả ở khắp nơi trên thế giới trong suốt nhiều thập kỷ qua, đặc biệt là các khán giả nhỏ tuổi.


Từ năm 2011, nhà biên đạo múa nổi tiếng người Na Uy Johanne Jakhelln Constant đã làm việc, nghiên cứu với các nghệ sĩ ba lê của HBSO đã cho ra mắt một phiên bản hoàn toàn mới cho “Kẹp hạt dẻ” dựa trên những kỹ năng, ưu thế và hạn chế của các nghệ sĩ Việt Nam.

Xứ tuyết mờ ảo với muôn vàn những bông tuyết xinh đẹp nhảy múa.


Với kinh nghiệm làm việc tại những đoàn ba lê lớn trên thế giới và cũng đã nhiều lần biên đạo cho tác phẩm này, tất cả mọi ý tưởng về thiết kế sân khấu, trang phục nghệ sĩ, đạo cụ, vũ đạo của Johanne Jakhelln Constant đã tạo lên một giấc mơ tuyệt vời cho mỗi khán giả. Ngay lập tức vở diễn đã thành công vang dội và trở thành một trong những chương trình được mong đợi nhất của khán giả tại TP Hồ Chí Minh vào mỗi dịp Giáng sinh. Vì vậy, tác phẩm này được tái diễn hàng năm, mỗi lần trở lại vở ba lê này lại được diễn liên tục trong 3-4 đêm để phục vụ nhu cầu yêu thích ba lê của khán giả.


Trong lần tái diễn này sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ ba lê tài năng: Nguyễn Phúc Hùng, Trần Hoàng Yến, nghệ sĩ ba lê xinh đẹp người Pháp Chloe Glemot, Hồ Phi Điệp, Phạm Thế Chung, Đỗ Hoàng Khang Ninh và tập thể những nghệ sĩ ba lê của HBSO. Dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng nữ của HBSO sẽ trình diễn trực tiếp tại khán phòng dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng trẻ tuổi, tài năng Trần Nhật Minh. Trong lần tái diễn này, tổng đạo diễn Nguyễn Phúc Hùng cũng có thêm những ý tưởng bổ sung về cảnh trí cùng với những hiệu ứng của ánh sáng, thay đổi về thiết kế sân khấu để làm tăng thêm sự huyền diệu và lung linh của thế giới trong mơ.

Hoàng Tuyết
Tái diễn vở vũ kịch “Cô bé lọ lem”
Tái diễn vở vũ kịch “Cô bé lọ lem”

Vở vũ kịch “Cô bé lọ lem” do Johanne Jakhelln Constant cùng với các nghệ sĩ Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO) dàn dựng sẽ được tái diễn vào 20 giờ ngày 9/4 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN