Trung tâm Chiếu phim Quốc gia khai trương 8 phòng chiếu và khu dịch vụ

Ngày 22/9, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia đã chính thức khai trương 8 phòng chiếu, máy chiếu phim Laser 4K và khu dịch vụ tại Trung tâm.

Chú thích ảnh

Theo ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc Trung tâm Chiếu phim quốc gia cho biết, Trung tâm Chiếu phim quốc gia,  hoạt  động này nằm trong “chiến lược” không ngừng nâng cấp về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, nhằm thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xã hội được tốt hơn.

8 phòng chiếu khai trương đợt này gồm 6 phòng chiếu cũ được cải tạo, nâng cấp và 2 phòng chiếu phim được xây mới. Như vậy, đến nay số phòng chiếu ở Trung tâm đã là 14 phòng.

Đặc biệt, ngoài việc nâng cấp, xây dựng các phòng chiếu mới; Trung tâm còn đầu tư hệ thống máy chiếu phim điện ảnh kỹ thuật số Laser 4K tại phòng chiếu số 1 với 402 ghế. Đây là máy chiếu CP4330-RGB hiện đại nhất của hãng Christie Mỹ sản xuất, có độ phân giải theo tiêu chuẩn DCI. Máy chiếu được phim 2K, 4K cho hình ảnh sắc nét, sống động, độ sáng rực rỡ với âm thanh số 7.1.

Cũng trong tháng 9/2020, Trung tâm đã ra mắt khu dịch vụ sang trọng tại tầng 1, hay còn gọi là City Food, có diện tích hơn 800m2 với nhiều tiện ích, hứa hẹn sẽ là điểm đến không thể bỏ lỡ của khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ khi đến với Trung tâm Chiếu phim Quốc gia. Thiết kế hiện đại, mang hơi hướng Singapore phóng khoáng, City Food tạo nên sự mới mẻ, trẻ trung, phù hợp với phần đông khán giả. Phong cách ẩm thực tại đây cũng khá đa dạng, mang đến cho thực khách cơ hội trải nghiệm hương vị nổi bật của ẩm thực các quốc gia Nhật, Thái, Hàn và các món ăn đặc sắc đến từ 3 miền Bắc- Trung- Nam.

Chú thích ảnh

Trung tâm Chiếu phim quốc gia là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Bộ VHTTDL. Hoạt động chính thức từ năm 1998, đến nay, Trung tâm đã thực sự trở thành một địa chỉ văn hóa không thể thiếu của người dân Thủ đô và cả nước. Trong hơn 20 năm qua, Trung tâm Chiếu phim quốc gia đã luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xã hội, hợp tác quốc tế; điều tra xã hội học về nhu cầu khán giả để phục vụ công tác định hướng phát triển ngành điện ảnh; trưng bày điện ảnh, tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và phục vụ khán giả.

Nhân dịp khai trương 8 phòng chiếu, máy chiếu phim Laser 4K và khu dịch vụ, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia tổ chức nhiều chương trình ưu đãi khai trương đặc biệt dành tặng các khán giả: Chương trình giảm 50% giá vé xem tất cả các phim đang chiếu tại rạp và 30% các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí… (từ 22-24/9); chương trình phim Việt Nam miễn phí (từ 25-27/9) với các bộ phim được trình chiếu gồm: “Truyền thuyết về Quán Tiên”, “Hạnh phúc của mẹ”, “Gái già lắm chiêu”, “Bằng chứng vô hình”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN