Trưng bày hàng trăm hiện vật của phụ nữ bị bạo hành

“Nước mắt cười” - triển lãm đầu tiên về chủ đề bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, trưng bày các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về phụ nữ bị bạo hành ở Việt Nam đã khai mạc hôm qua (23/11) và kéo dài đến 29/11 tại Trung tâm Triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội).

 

 Triển lãm nhằm kỉ niệm ngày thế giới xóa bỏ bạo lực với phụ nữ (25/11) do 3 mạng lưới hoạt động về phụ nữ và bình đẳng giới là DOVIPNET, GENCOMNET, NEW tổ chức với sự tài trợ của Cơ quan phụ nữ Liên hợp quốc (UNWomen).


“Nước mắt cười” tập hợp hàng trăm hình ảnh, hiện vật do phụ nữ bị bạo lực từ khắp các tỉnh, thành gửi đến và các tổ chức phi chính phủ thu thập tái hiện xuyên suốt cuộc đời của phụ nữ bị bạo lực gia đình. Trong quá khứ, họ chịu sự kiểm soát và hành hạ của chồng. Hiện tại, nhiều phụ nữ đã lên tiếng để tìm kiếm sự ủng hộ của cộng đồng, chủ động tham gia vào các nhóm tự lực, các hoạt động nghệ thuật để học hỏi, sáng tạo. Đồng hành với họ, các tổ chức phi chính phủ đã triển khai nhiều mô hình hoạt động đa dạng để huy động một cách mạnh mẽ nhất sự tham gia của phụ nữ bị bạo lực, nam giới gây bạo lực và cán bộ chính quyền địa phương vào công cuộc phòng chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới.


Chiều cùng ngày, Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp UNWomen và Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và vị thành niên (CSAGA) đã tổ chức buổi hùng biện và trao giải thưởng cuộc thi “Bình đẳng giới trong gia đình - sự chia sẻ của phụ nữ và nam giới”. Từ hơn 100 tác phẩm dự thi ở nhiều thể loại như: phim, ảnh, tranh, truyện, phóng sự, câu khẩu hiệu, Ban Tổ chức đã chọn trao giải thưởng cho 13 tác phẩm.

 

Hoàng Dương - MM

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản