Triển lãm Điêu khắc trẻ năm 2012

Triển lãm diễn ra tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hà Nội), với sự góp mặt 22 tác giả với tổng số 33 tác phẩm, được thể hiện bằng 8 loại chất liệu khác nhau. Trong đó, ngoài một số tác giả đã là hội viên Hội Mỹ thuật, còn lại là sinh viên, mới tốt nghiệp hoặc đang học, cả sinh viên mỹ thuật, cả sinh viên kiến trúc.


Theo đánh giá của nhà điêu khắc Mai Thu Vân, đây là cuộc triển lãm của những "đam mê của người trẻ". Bởi với cuộc triển lãm này, điều được thể hiện rõ nhất qua các tác phẩm là lòng yêu nghệ thuật và ham muốn làm việc của các họa sĩ trẻ.


 

Những họa sĩ trẻ tham gia triển lãm lần này, mỗi người một phong cách, một cách chọn đề tài, chất liệu. Người thì tỉ mẩn gọt từng thớ gỗ, mài từng gợn đá, cân nhắc từng mối hàn, đắn đo độ chảy nhòe của men hay những lựa chọn trong tạo chất bề mặt cho nhôm, đồng, sắt, gỗ, giấy, plastic, thủy tinh... Người ke cẩm chau chuốt từng chi tiết, người buông lơi tưởng như đơn giản, lược bỏ hết mọi rườm rà chỉ để khoe chút duyên ngầm của khối. Người giữ nguyên vẻ mộc mạc của gỗ, người lại muốn thay đổi cảm nhận chất liệu bằng cách phủ sơn. Người đuổi theo hình thể, người lại đi theo cảm xúc của những chuyển động khối. Người biểu đạt những giằng xé nội tâm mạnh mẽ, người chỉ đơn giản thể hiện cái cuộc sống thực vốn có… Người duy trì chất liệu truyền thống: Gỗ, đá, đồng, gốm. Người thể nghiệm chất liệu mới: Thủy tinh, plastic, ánh sáng… Nhưng tất cả đều chung một niềm đam mê được sáng tạo, được thể hiện lòng yêu nghệ thuật của mình.


Tin, ảnh: Trâm Nguyễn

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản