Sôi động Carnaval trà Thái Nguyên và lễ hội văn hóa trà

Nằm trong chuỗi các hoạt động mở màn cho Liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên - Việt Nam 2011, tối 11/11, tại trung tâm thành phố Thái Nguyên (Thái Nguyên) đã diễn ra chương trình Carnaval "Trà Thái trong tâm hồn người Việt" và lễ hội văn hóa trà với chủ đề "Trà - tinh hoa trời đất bốn phương".Carnaval trà quốc tế thu hút đông đảo quần chúng nhân dân và du khách.


Mở đầu cho chương trình Carnaval là các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng. Trên nền nhạc sôi động, náo nhiệt, các đoàn diễu hành Carnaval với sự tham gia biểu diễn của gần 2.000 diễn viên chuyên và không chuyên chia thành 13 khối đã lần lượt có các màn trình diễn trên sân khấu chính tại Quảng trường 20/8 và trục đường Đội Cấn, thu hút hàng nghìn người dân, du khách theo dõi và cổ vũ. Cùng với các màn diễu hành, biểu diễn, tung hứng của các diễn viên, nghệ nhân còn có 20 xe mô hình, xe hoa cổ động về Liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất được thiết kế theo nhiều chủ đề khác nhau đem lại một không khí ngày hội thực sự trước thời điểm chính thức khai mạc liên hoan.

Trong chương trình lễ hội "Trà - tinh hoa trời đất bốn phương", sau phần giới thiệu về nguồn gốc cây chè trên thế giới và tại Việt Nam, nghề làm chè, nét đẹp văn hóa trà ở Việt Nam cũng như ở Thái Nguyên, du khách thập phương vừa thưởng trà vừa được xem trình diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc có nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, những vùng chè, người làm chè, hương vị chè Thái... Bên cạnh đó, du khách thưởng thức những nét đặc trưng của các lễ hội dân tộc đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc như: Lễ hội cầu mùa của dân tộc Sán Dìu, cầu phúc của dân tộc Dao... cùng các điệu dân ca, dân vũ đặc trưng của dân tộc Mông, Lô Lô, Pà Thẻn...

Trước đó, Ban tổ chức Liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên - Việt Nam 2011 cũng đã chính thức khai trương con đường "Huyền thoại trà” với nhiều gian trưng bày sản phẩm trà, văn hóa trà độc đáo của các vùng, miền sản xuất trà trong cả nước.

Hoàng Thảo Nguyên

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN