Sắp ra mắt Dự án âm nhạc thể nghiệm 'Hình của nhạc' năm 2020

Ngày 27/2, Trung tâm Âm nhạc và Nghệ thuật thể nghiệm Đom Đóm cho biết: Dự án âm nhạc thể nghiệm "Hình của nhạc” phiên bản năm 2020 sẽ ra mắt công chúng vào ngày 1/3 tới.

Chú thích ảnh
Dự án “Hình của nhạc” phiên bản năm 2020 có chủ đề “Kết nối di sản”. Ảnh: theo thethaovanhoa.vn

Dự án cung cấp cho các nghệ sỹ trẻ một khoản kinh phí, hỗ trợ các nghệ sỹ không gian, môi trường để sáng tạo tác phẩm mới cho âm nhạc đương đại và thể nghiệm Việt Nam.

Dự án “Hình của nhạc” phiên bản năm 2020 có chủ đề “Kết nối di sản”, sẽ trao cơ hội cho 4 - 5 nhạc sỹ, nhóm nghệ sỹ trẻ tiếp cận và tìm hiểu kỹ các loại hình âm nhạc, nghệ thuật sân khấu truyền thống của Việt Nam như tuồng, chèo, cải lương, ca trù, chầu văn…

Dự án có sự đồng hành, hỗ trợ của đội ngũ cố vấn là nhạc sỹ, những người có bề dày hoạt động, có cách tiếp cận di sản đa dạng, để từ đó, các nghệ sỹ trẻ triển khai ý tưởng, thực hiện tác phẩm âm nhạc mới trên chất liệu truyền thống trong thời gian 6 tháng.

Theo Ban Tổ chức, dự án "Hình của nhạc” sẽ được thực hiện từ tháng 4 - 10/2020. Các tác phẩm mới hình thành sẽ được công diễn tại Hà Nội vào cuối kỳ. Các nhạc sỹ, nhóm nghệ sỹ có tác phẩm xuất sắc còn có cơ hội trình diễn tại Liên hoan Nhạc mới Hà Nội vào năm 2021. Sau khi hoàn thành phiên đầu tiên, dự án sẽ tiếp tục xây dựng những phiên tiếp theo để hỗ trợ cho các nghệ sỹ trẻ có thêm tác phẩm âm nhạc có giá trị.

Trung tâm Âm nhạc và Nghệ thuật thể nghiệm Đom Đóm là tổ chức phi lợi nhuận do Nhạc sỹ Trần Kim Ngọc thành lập với mục đích hỗ trợ, khuyến khích các hoạt động phát triển âm nhạc thể nghiệm đương đại và sự liên kết với các loại hình nghệ thuật thử nghiệm khác.

Trung tâm cung cấp các lớp đào tạo nhạc sỹ đương đại thể nghiệm; không gian sinh hoạt âm nhạc, nghệ thuật thể nghiệm trong nước kết nối với khu vực và quốc tế; các chương trình phát triển khán giả cho âm nhạc và nghệ thuật thể nghiệm Việt Nam…

Các hoạt động này nhằm góp phần kích hoạt, nâng cao nhận thức của khán giả và cộng đồng thực hành nghệ thuật về tầm quan trọng của âm nhạc thể nghiệm, âm nhạc đương đại trong hệ sinh thái phát triển văn hóa Việt Nam.

Phương Hà (TTXVN)
Kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật để thu hút khán giả đến sân khấu
Kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật để thu hút khán giả đến sân khấu

Việc kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau trong một vở diễn sân khấu tạo nên sự phong phú cho tác phẩm, đồng thời mang đến những trải nghiệm mới, cảm quan mới cho người xem.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN