Sáng tác ý tưởng kịch bản cho chương trình "Sống đẹp”

"Những quy tắc ứng xử đầu tiên dành cho trẻ em" sẽ là chủ đề xuyên suốt loạt phim ngắn của chương trình "Sống đẹp" tháng 9/2011. Đó là những phép tắc ứng xử cơ bản như đi thưa, về hỏi, biết nói lời cảm ơn, xin lỗi, tuân thủ kỷ luật, hiểu những giá trị sống tốt đẹp như trung thực, giản dị, khoan dung, đoàn kết, hợp tác… Xa hơn nữa là những kĩ năng sống thiết thực như kỹ năng sắp xếp đồ đạc hợp lý và thuận tiện, tinh thần tự lập, kĩ năng thích ứng với môi trường - hoàn cảnh, kỹ năng giải quyết những khó khăn và tự tổ chức công việc…

Để khán giả có thể đồng hành với chương trình, Ban biên tập chương trình "Sống đẹp" đã phát động cuộc thi sáng tác ý tưởng kịch bản. Theo đó, ý tưởng kịch bản dự thi phải có độ dài từ 300 – 400 chữ, phản ánh một câu chuyện với một hoặc một vài tình huống ứng xử, có nút thắt - mở cao trào, cho phép phát triển thành kịch bản.Thời hạn nhận ý tưởng là từ ngày 1- 15/8/2011.

"Sống đẹp" là series phim cực ngắn, được phát sóng hằng ngày trên kênh VTV1 (sau chương trình thời sự 19 giờ), là ý tưởng chung của một nhóm tác giả, với mong muốn tạo ra những thông điệp phổ cập, có tính liên tục; hướng đại bộ phận khán giả xem truyền hình tới một cuộc sống tốt đẹp, nhân văn. Gói gọn trong thời lượng 1,5 phút, mỗi tập phim là một câu chuyện, có khi là để tôn vinh những hành vi ứng xử đẹp, lúc lại là những lời “trách khéo” khi những nguyên tắc ứng xử cơ bản bị vô tình lãng quên. Chủ đề của các tập phim được cấu trúc theo tháng với một nhóm thông điệp xuyên suốt được thể hiện cụ thể trong những tình huống ứng xử khác nhau, trải rộng từ phạm vi hẹp trong mối quan hệ trong gia đình đến những môi trường rộng hơn như nhà trường, công sở, hay trên các phương tiện giao thông công cộng.

P.V

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản