Ra mắt tác phẩm "Nhật ký trong tù" tại Bănglađét

Lễ ra mắt tác phẩm "Nhật ký trong tù" của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được tổ chức trọng thể mới đây tại trụ sở Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Bănglađét ở thủ đô Đắcca. Đây là lần đầu tiên tác phẩm được dịch ra tiếng Bănglađét, do Nhà Xuất bản Jatio Sahitto Prokashoni phát hành nhân dịp kỷ niệm lần thứ 122 ngày sinh của Người (1890-2012).


Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Đảng Cộng sản Bănglađét Manzurul Ahsan Khan đã điểm lại quá trình ra đi tìm đường cứu nước, thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi tinh thần yêu nước và sự lãnh đạo sáng suốt của Người đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam.


Đại sứ Nguyễn Văn Thật cho rằng các tác phẩm "Nhật ký trong tù", "Thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh" xuất bản bằng tiếng Bănglađét sẽ giúp cho độc giả, nhất là thế hệ trẻ Bănglađét, hiểu rõ hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Việt Nam, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước. Đại sứ cũng đánh giá cao nỗ lực của các dịch giả, coi đây là một hoạt động rất có ý nghĩa kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trong bối cảnh hai nước đang chuẩn bị kỷ niệm lần thứ 40 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

 

TTG

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản