Ra mắt bộ phim tài liệu ‘Ông đồ gàn’

Bộ phim tài liệu “Ông đồ gàn” với câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của cố Nhà giáo- Giáo sư Văn Như Cương đã chính thức ra mắt sáng 22/4, tại Trường Trung học cơ sở và Trunng học Phổ thông Lương Thế Vinh, cơ sở A, Nam Trung Yên (Hà Nội). Phim do Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương thực hiện. Cùng với đó, đã diễn ra tọa đàm về Nhà giáo Văn Như Cương.

Chú thích ảnh
Các em học sinh Trường Phổ thông dân lập Lương Thế Vinh trong màu áo cờ đỏ sao vàng chờ xem bộ phim về Nhà giáo- Giáo sư Văn Như Cương.

Với “Ông đồ gàn”, cuộc đời và sự nghiệp làm thầy của cố Nhà giáo - Giáo sư Văn Như Cương đã được tái hiện chân thực nhất.

Chú thích ảnh
Bộ phim gây xúc động mạnh cho người xem.

Bộ phim đã gây được sự xúc động mạnh cho thầy cô giáo, học sinh trường Lương Thế Vinh trong buổi công chiếu. Với mỗi người đều có cảm giác, cố Nhà giáo - Giáo sư Văn Như Cương vẫn chưa đi xa, mà đang ở thật gần bên mình.

Chú thích ảnh
Nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên chia sẻ về Giáo sư Văn Như Cương tại buổi tọa đàm.

Chia sẻ về cố Nhà giáo - Giáo sư Văn Như Cương, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên khẳng định: “Vừa có gan vừa gàn nên mới làm được những điều mà người khác chưa nghĩ tới và chưa làm được”.

Chú thích ảnh

Bản thân cố Nhà giáo - Giáo sư Văn Như Cương vẫn tự nhận mình là một “ông đồ khó tính”. Nhưng với mỗi học trò của GS, thì đều cảm nhận được tình yêu thương mà ông dành cho mình, cũng như sự tâm huyết của ông với sự nghiệp “trồng người” trong suốt cả cuộc đời.

Bộ phim tư liệu “Ông đồ gàn” được công chiếu chính thức vào ngày 8/4/2019 tại Hà Nội. Phim đã được mang đi tham dự giải “Cánh Diều Vàng 2018”.

 • Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi

  Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi

  “Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi” là cuốn sách được Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp xuất bản và ấn hành cuối tháng 9/2018, nhân dịp giỗ đầu Nhà giáo Văn Như Cương.

 • Tiễn biệt thầy Văn Như Cương!

  Tiễn biệt thầy Văn Như Cương!

  Kể từ hôm thầy Văn Như Cương mất, đã có rất nhiều bài báo, nhiều trang cá nhân chia sẻ về những dấu ấn của thầy đối với ngành giáo dục Việt Nam. Con không giỏi toán để cảm nhận hết sự thông thái của thầy với môn toán học nhưng dấu ấn của thầy đối với các thế hệ học sinh Lương Thế Vinh thì vẫn luôn sâu sắc và thật khó quên, trong đó, bài học lớn nhất thầy dạy học sinh là bài học làm người tử tế.

 • Văn Như Cương - người thầy mẫu mực

  Văn Như Cương - người thầy mẫu mực

  Là một hình mẫu “Đồ Nho xứ Nghệ” thích ứng với cơ chế thị trường, thầy Văn Như Cương cũng là một trong những nhà giáo có công tạo dựng nền móng cho hệ thống giáo dục ngoài công lập ở Hà Nội.

 • Thầy giáo Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80

  Thầy giáo Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80

  Rạng sáng 9/10, PGS Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80 sau khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật.

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản