Phát hành bộ tem 'Mẹ Việt Nam Anh hùng'


Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ, ngày 27/7, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam phát hành bộ tem “Mẹ Việt Nam Anh hùng” tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Nam.


Bộ tem là hình ảnh tiêu biểu cho hàng triệu người mẹ Việt Nam - những người mẹ đã chấp nhận mát mát, hy sinh để động viên, tiễn đưa những người con ưu tú của mình lên đường chiến đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Mẫu tem có khuôn khổ 32x43 mm, phỏng theo tác phẩm điêu khắc của nghệ sỹ Đinh Gia Thắng. Họa sỹ Nguyễn Du đã khắc họa thành công hình ảnh người mẹ Việt Nam Anh hùng được lấy nguyên mẫu mẹ Nguyễn Thị Thứ quê ở Điện Bàn, Quảng Nam.

Mẫu tem Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ chính thức được phát hành sáng 27/7. Ảnh: Phapluatttp


Ngay sau lễ phát hành, hàng triệu mẫu tem sẽ được lưu hành rộng rãi trên khắp 15.000 bưu cục và điểm phục vụ của Bưu chính Việt Nam và được gửi tới gần 200 nước thành viên Liên minh Bưu chính Thế giới.

Mẫu tem sẽ là thông điệp khẳng định nỗ lực của Bưu chính Việt Nam trong sự nghiệp tuyên truyền đạo lý hiếu nghĩa của dân tộc và thể hiện sự tôn vinh, tri ân đối với những người đã cống hiến, hy sinh xương máu vì độc lập, tự do Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân.

Cũng tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức phát hành bộ bưu ảnh (gồm 10 ảnh) với chủ đề “Người Mẹ ngàn đời” lấy nguyên mẫu những Mẹ Việt Nam Anh hùng trên vùng đất Quảng Nam - Đà Nẵng của các tác giả Đặng Ái Việt, Trần Hồng…

Dịp này, Hội tem Quảng Nam trưng bày những bộ sưu tập tem đạt giải trong nước và quốc tế, tiêu biểu như bộ “Bàn tay” của Trần Văn Địch; bộ "Thăng Long – Hà Nội ngàn năm” của Nguyễn Tiến Đạt; bộ tem “Con đường di sản” của Lê Duy Khoa…


Nguyễn Sơnloading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản