Phát động thi sáng tác mẫu tượng đài anh hùng N’Trang Lơng

Ngày 23/6, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức phát động Cuộc thi sáng tác mẫu phác thảo tượng đài anh hùng dân tộc N’Trang Lơng.

Các đối tượng dự thi gồm các nhà điêu khắc, các nhóm tác giả điêu khắc, các tổ chức hoạt động mỹ thuật ở trong nước và các nhà điêu khắc Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài. Yêu cầu đối với công trình sáng tác mẫu phác thảo, tượng đài phải toát lên tinh thần yêu nước, ý chí quật cường chống giặc ngoại xâm, bảo vệ nền độc lập dân tộc của đồng bào dân tộc Tây Nguyên và thể hiện một công trình văn hóa, lịch sử của tỉnh Đắk Nông và Tây Nguyên.

Thời điểm thi công tượng đài vào đầu năm 2012 và dự kiến hoàn thành vào năm 2015. Ngoài kinh phí từ ngân sách tỉnh, đến thời điểm này Ban vận động xây dựng tượng đài đã vận động tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp 452 triệu đồng. Tượng đài sẽ được xây dựng tại Đắk Nur, phường Nghĩa Đức (thị xã Gia Nghĩa) trên diện tích 10 ha.

N’Trang Lơng là người con ưu tú của dân tộc M’Nông, đã tập hợp các dân tộc Tây Nguyên đoàn kết đứng lên khởi nghĩa chống thực dân Pháp kéo dài 25 năm vào những năm đầu thế kỷ 20, làm nên những chiến thắng vang dội, giải phóng nhiều vùng rộng lớn trên Tây Nguyên khỏi ách thống trị của thực dân Pháp.

K Gửi H

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản