Phát động cuộc thi thiết kế 'Hanoia Design Contest'

Với mong muốn làm sống lại di sản văn hóa Việt trong phong cách thiết kế đương đại, thương hiệu sơn mài hàng đầu Việt Nam Hanoia phát động cuộc thi thiết kế nhằm kêu gọi cảm hứng sáng tác của các sinh viên đang theo học ngành mỹ thuật ứng dụng tại Hà Nội mang tên 'Hanoia Design Contest', với chủ đề “Trà, nghệ thuật của cuộc sống”.

Cuộc thi “Hanoia Design Contest” dành cho sinh viên các khoa thiết kế và mỹ thuật truyền thống tại các trường Đại học, Cao đẳng và Dạy nghề tại Hà Nội. Mỗi thí sinh sẽ phải thiết kế một sản phẩm liên quan đến chủ đề trà, trên khổ giấy A1, với yêu cầu thiết kế đó có thể ứng dụng trên chất liệu sơn mài. 

Lễ phát động cuộc thi.

Bài dự thi của thí sinh sẽ được gửi tới Văn phòng Đoàn trường Mỹ thuật Công nghiệp tại 360 Đê La Thành, Hà Nội hoặc Hanoia tại 43 Nguyễn Thượng Hiền, Hà Nội muộn nhất vào ngày 18/5/2017. 


Ban Giám khảo sẽ tiến hành chấm thi vào ngày 22/5/2017 để lựa chọn 6 thiết kế xuất sắc nhất vào vòng chung kết. BTC sẽ trao 1 giải nhất trị giá 15 triệu đồng và 5 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải. Tất cả những bài dự thi đạt giải này sẽ được trưng bày tại Hanoia House, 38 Hàng Đào (Hà Nội), trong khuôn khổ một triển lãm mini và các thí sinh sẽ được trao giải tại lễ khai mạc triển lãm này vào ngày 29/5/2017. 

“Trà, nghệ thuật của cuộc sống”.

Tiến sĩ Đặng Hoài Anh, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp nói: “Chúng tôi rất vinh dự được một thương hiệu sơn mài với bề dày kinh nghiệm như Hanoia lựa chọn để phát động cuộc thi này. Chủ đề của cuộc thi rất gần gũi với văn hóa Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, bởi vậy nó hấp dẫn không chỉ đối với sinh viên mà ngay cả với các nhà thiết kế. Ban Giám đốc nhà trường cùng các thầy, cô giáo khoa Mỹ thuật Truyền thống sẽ cố gắng sát cánh cùng các bạn sinh viên để động viên, góp ý, giúp các bạn hoàn thành tốt nhất bài dự thi của mình”.


Đại diện thương hiệu sơn mài Hanoia, bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh cũng chia sẻ: "Cuộc thi Hanoia Design Contest’nhằm mục đích đề cao vai trò những nhà thiết kế trẻ, có tiềm năng trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng. Chúng tôi cũng hy vọng đây sẽ là cuộc giao lưu hấp dẫn giữa thế hệ thiết kế trẻ Việt Nam và đội ngũ thiết kế người nước ngoài của Hanoia, nhằm tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa hai nền văn hóa Á-Âu. Qua cuộc thi này, chúng tôi mong muốn thể hiện tinh thần của Hanoia là tôn vinh tinh hoa thủ công Việt, đồng thời đưa tính đương đại vào các sản phẩm truyền thống”.


PT/Báo Tin Tức
Thi thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng phục vụ APEC 2017
Thi thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng phục vụ APEC 2017

Ngày 6/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức phát động cuộc thi Thiết kế và sản xuất sản phẩm lưu niệm du lịch, quà tặng phục vụ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN