Thi thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng phục vụ APEC 2017

Ngày 6/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức phát động cuộc thi Thiết kế và sản xuất sản phẩm lưu niệm du lịch, quà tặng phục vụ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) 2017.

Cuộc thi được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh, giới thiệu những nét đặc sắc của Đà Nẵng đến bạn bè quốc tế, nhất là ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Vị khách quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng năm 2017. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Ban Tổ chức cuộc thi khuyến khích các cá nhân phát huy ý tưởng sáng tạo trong thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ; đồng thời tập hợp trí tuệ, ý kiến đóng góp của một số chuyên gia trong các lĩnh vực có liên quan nhằm hoàn thiện các mẫu sản phẩm dự thi để trở thành những sản phẩm có tính sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao và đáp ứng yêu cầu về tặng phẩm lưu niệm du lịch đặc trưng của thành phố Đà Nẵng phục vụ Hội nghị APEC 2017.

Sản phẩm dự thi phải đáp ứng được tính sáng tạo, tính thẩm mỹ, tính thương mại, tính thân thiện với môi trường, tính biểu trưng. Các sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ phải được sáng tạo hoàn chỉnh, đa dạng về chất liệu, màu sắc; được thiết kế, sản xuất, chế tác hoàn chỉnh để làm quà lưu niệm, quà tặng cho du khách.

Sản phẩm mang được ý nghĩa, nội dung, khái quát giới thiệu, quảng bá hình ảnh của thành phố Đà Nẵng, tập trung ở một số chủ đề như quảng bá hình ảnh Vọoc Chà vá chân nâu tại Bán đảo Sơn Trà, hình ảnh nhận diện của thành phố Đà Nẵng tại APEC 2017, các điểm tham quan, các danh lam thắng cảnh mang đậm nét đặc trưng của thành phố Đà Nẵng, các công trình kiến trúc, di tích lịch sử, di sản văn hóa mang dấu ấn nghệ thuật xưa và nay của Đà Nẵng...

Năm 2017, thành phố Đà Nẵng được chọn là địa phương đăng cai tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương.

Văn Sơn (TTXVN)

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản