Những ngày văn hóa Ucraina tại Việt Nam 2012

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, trong khuôn khổ chương trình hợp tác giao lưu văn hóa giữa Việt Nam - Ucraina giai đoạn 2010 - 2012, “Những ngày văn hóa Ucraina tại Việt Nam 2012” sẽ diễn ra tại 3 địa điểm là Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh. Lễ khai mạc sẽ diễn ra tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh vào tối 9/11/2012.


Trong những ngày văn hóa Ucraina tại Việt Nam này, công chúng sẽ có cơ hội được thưởng thức những chương trình biểu diễn nghệ thuật, gồm những ca khúc, điệu múa đặc sắc của Ucraina dưới sự trình diễn của Dàn nhạc dân tộc hàn lâm quốc gia Ucraina, Dàn hợp xướng nhạc dân tộc Hàn lâm quốc gia G.Veryovka, cùng nhiều nghệ sĩ công huân, nghệ sĩ nhân dân của Ucraina.


Tham gia biểu diễn trong các buổi hòa nhạc còn có các đoàn nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc dân tộc của các vùng, miền ở Ucraina, với các nhạc cụ truyền thống như sáo, đàn banđura, vĩ cầm, kèn zozulka... Các nghệ sỹ sẽ biểu diễn các tác phẩm âm nhạc của Ucraina và thế giới, những bài dân ca, những tình khúc nổi tiếng, nhạc phim, âm nhạc lễ hội của Ucraina...


Trong khuôn khổ những ngày văn hóa Ucraina tại Việt Nam lần này, sẽ diễn ra cuộc triển lãm ảnh giới thiệu về đất nước Ucraina, con người Ucraina. Cuộc triển lãm ảnh do Trung tâm phát triển nghệ thuật hiện đại cùng với đối tác là Hiệp hội phóng viên “Câu lạc bộ báo chí du lịch Ucraina” và Hội họa sĩ sáng tác toàn Ucraina “БЖ-АРТ” phối hợp tổ chức.


P.Lan

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản