Người trẻ hào hứng tham gia Today’s Voice

Nhằm giúp các bạn trẻ cả nước nâng cao tài sản của mình, từ đó tạo một thế hệ người Việt trẻ có tài sản vững chắc trong xã hội cho nên cuộc thi Today’s Voice Contest 2016 đã được ra mắt tại TP Hồ Chí Minh.

Đây là cuộc thi thuộc dự án Today’s Voice của Trung tâm UNESCO Văn hóa giáo dục và đào tạo, Công ty cổ phần Vinamit và Công ty Number 1 (Tân Hiệp Phát) cùng đồng tổ chức. Dự kiến, cuộc thi sẽ kéo dài từ 25/4-3/8.


Nguyễn Hữu Vũ Khoa, Giám đốc của chương trình Today’s Voice cho biết, cuộc thi năm ngoái đã thu hút gần 5.000 sinh viên, học sinh tham gia, tiếp nối thành công đó năm nay chương trình với chủ đề “ VietNam Youth Capital- Tài sản người Việt” nhằm truyền tải thông điệp “ Mỗi người trẻ cần biết rõ tài sản của bản thân để quản trị và phát triển một cách tốt nhất”. Theo đó, khi tham gia cuộc thi các bạn trẻ Việt có thể hiểu và đầu tư phát triển tài sản cá nhân, từ đó mang lại lợi ích cho bản thân và quốc gia. Điểm mấu chốt là giúp họ nhận ra mình có bao nhiêu vốn và tối ưu hóa lượng vốn tự thân đó như thế nào.

Người Việt trẻ có cơ hội đi tìm tài sản của mình trong cuộc thi Today's Voice.

Ông Đỗ Lâm Viên, Chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Vinamit, cho biết, nếu các bạn trẻ đang vô tình mất định hướng, mơ hồ về cuộc sống, giá trị của bản thân thì chúng ta đang lãng phí tài sản của mình. Vì vậy, chương trình này sẽ giúp các bạn trẻ Việt Nam tìm ra tài sản của bản thân để biết cách giữ gìn, nâng niu và phát triển nó, cuối cùng sẽ có những định hướng vạch ra chiến lược cuộc đời của họ trong tương lai.


Cuộc thi năm nay, sẽ diễn ra từ ngày 25/4 đến 3/8 với 4 vòng thi đấu. Trong đó vòng 1 sẽ chọn ra 800 thí sinh trên cả nước có kết quả bài kiểm tra cùng bộ hồ sơ tốt nhất để bước vào vòng 2. Trong vòng 2, các thí sinh sẽ thi tập trung tại 3 điểm Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, với các bài thi trên giấy dưới hình thức trắc nghiệm, tự luận ngắn, từ đó sẽ chọn ra 60 thí sinh có điểm cao bước vào vòng 3. Vòng 3 sẽ có 60 thí sinh được chia làm 15 đội tập trung tại TP Hồ Chí Minh và thi đấu loại trực tiếp để chọn ra 4 đội thi vòng 4. Tại vòng này, các thí sinh xuất sắc sẽ chia làm 3 đội để thi đấu và chọn ra đội xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng với tổng giá trị lên đến 200 triệu đồng.


Tin, ảnh: Hoàng Tuyết

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản