Ngày 9/10 sẽ diễn ra Lễ trao Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 3

Mặc dù diễn ra trong điều kiện dịch COVID-19, nhiều tháng cả nước thực hiện giãn cách xã hội nhưng Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 vẫn thu hút sự tham gia của 48 nhà xuất bản trên cả nước.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức thông tin cho báo chí về Lễ trao giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3.

Giải thưởng Sách Quốc gia là giải thưởng của Nhà nước được tổ chức hằng năm, trao giải cho những cuốn sách (bộ sách) có giá trị nổi bật về nội dung tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ nhằm tôn vinh tác giả, dịch giả, các nhà khoa học và những người làm công tác xuất bản, góp phần phát hiện, lưu giữ, quảng bá những tác phẩm có giá trị đến với đông đảo bạn đọc; thúc đẩy sự nghiệp xuất bản phát triển.

Lễ trao Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 3 được Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp với tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 9/10 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (Hà Nội).

Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 3 thu hút sự tham gia của 48 nhà xuất bản trên cả nước (tăng 4 nhà xuất bản so với Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 2) với 362 cuốn sách, 255 tên sách.

Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 sẽ trao giải cho 27 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 3 giải A, 10 giải B và 14 giải C.

Các cuốn sách, bộ sách đạt giải được đánh giá là những tác phẩm giàu tính sáng tạo, mang tinh thần nhân văn sâu sắc, những công trình nghiên cứu khoa học hết sức công phu, nghiêm túc, có nhiều giá trị khoa học, xã hội và thực tiễn cao.

Giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 sẽ nhận được 100 triệu đồng, giải B là 50 triệu đồng và giải C là 30 triệu đồng.

Tin, ảnh: L.Sơn/Báo Tin tức
Công bố 7 hạng mục Giải Sách hay năm 2020
Công bố 7 hạng mục Giải Sách hay năm 2020

Ngày 27/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Giáo dục IRED (tổ chức giáo dục độc lập, chuyên nghiên cứu, đào tạo, xuất bản), Dự án khuyến đọc sách hay và Sáng kiến OpenEdu (Giáo dục Khai phóng) tổ chức lễ công bố Giải Sách hay lần thứ X, năm 2020 với sự tham dự của đông đảo giới thức giả, doanh nhân, nhà giáo và đông đảo bạn đọc trẻ trong và ngoài nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN