Bộ sách hay hè năm 2020 dành cho lứa tuổi nhi đồng

Khởi động hè năm 2020, trong 2 ngày 4 và 5/7, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Itaxa cùng Công ty Trách nhiệm hữu hạn U International Human (chuyên lĩnh vực phát triển nhân sự, đào tạo và tư vấn nhân sự, dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài) giới thiệu đến bạn đọc “Bộ sách giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi nhi đồng”.

Chú thích ảnh
Bộ sách giáo dục dành cho lứa tuổi nhi đồng tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Đây là bộ sách giúp trẻ phát triển trí tuệ toàn diện, hình thành kỹ năng và thói quen học tập tốt cho trẻ từ giai đoạn giáo dục sớm, kết nối tình cảm gia đình, phát huy tính sáng tạo tối đa cho các bé.

Theo Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ Thành phố, bộ sách gồm 35 quyển dành cho trẻ em từ 2 đến 8 tuổi với nhiều chủ đề khác nhau như: Những nét vẽ đầu tiên, tư duy, số đếm, phép tính, chữ cái tiếng Anh, thủ công, tập viết tiếng Nhật đơn giản… Các tựa sách được sắp xếp khoa học theo từng chủ đề và dễ dàng lựa chọn theo từng độ tuổi, xây dựng bài tập thúc đẩy trẻ nhỏ học hỏi, bài tập nâng cao khả năng tư duy.

Bộ sách được biên tập ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, nhớ kết hợp với hình ảnh minh họa vui nhộn, phong phú, màu sắc rực rỡ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và thích thú khi làm quen. Ngoài ra, bộ sách còn giúp trẻ phát triển trí não, ngôn ngữ và trí tưởng tượng phong phú thông qua những tình huống, câu chuyện khác nhau. Mỗi trang sách là một thế giới mới mở ra giúp trẻ vận dụng trí não, đôi tay, tương tác và nhận biết được sự vật, sự việc. Bộ sách còn giúp trẻ luyện kỹ năng vận động tay, mắt; kích thích sự phát triển, tư duy logic qua những trò chơi tìm đường, dán sticker, nối chữ, ghép chữ, tìm chữ, mối liên kết số và lượng…

Chú thích ảnh
Đông đảo trẻ em và phụ huynh tham gia chương trình “Gia đình yêu thương – đồng hành cùng con qua từng trang sách nhỏ”. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Đại diện Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ Thành phố, bà Quỳnh My cho biết, bộ sách đây được xem là bộ sách giúp gắn kết tình cảm gia đình, có bản quyền của Tập đoàn giáo dục Nhật Bản - Gakken và là lần đầu tiên được phát hành tại Việt Nam. “Bộ sách này chính là phương tiện tối ưu định hình và kích thích tích cực cho quá trình giáo dục sớm; hướng cho trẻ em tìm tới những tác phẩm “đáng học”, tạo cho các em thói quen say mê học tập ngay từ khi còn nhỏ, nhất là trong dịp hè 2020 này", bà Quỳnh My chia sẻ.

Cùng với việc đưa sách hay đến bạn đọc, các đơn vị còn tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Gia đình yêu thương – đồng hành cùng con qua từng trang sách nhỏ”; các hoạt động trải nghiệm, tương tác giữa sách, phụ huynh và các em thiếu nhi;  thử tài qua các bài tập từ đơn giản đến nâng cao; cùng các con vẽ tranh, thực hiện các món đồ chơi thủ công. Ngoài ra, các em còn có những giây phút vui vẻ, vừa học, vừa chơi tại sân chơi trí tuệ; tham gia vào vai các nhân vật chính trong tiết mục kể chuyện của cô Huyền Trang (tác giả Thần tích Việt truyện 1 và 2) với phong cách mô phỏng nghệ thuật kể chuyện Kamishibai, sự tích Hồ Ba Bể, sự tích Thạch Sanh…

Chú thích ảnh
Các phụ huynh lựa chọn bộ sách giáo dục dành cho lứa tuổi nhi đồng tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Nhiều phụ huynh ban đầu lo lắng, e ngại vì sợ bộ sách phức tạp so với tuổi các em nhỏ. Tuy nhiên bộ sách được các tác giả, biên soạn, đơn vị dịch thuật, in ấn đầu tư bài bản, nghiên cứu kỹ lưỡng tâm lý trẻ; đồng thời có chỉ dẫn chi tiết, cụ thể nên được nhiều phụ huynh đánh giá cao và rằng thật sự logic và có tính giáo dục cao.

Chị Nguyễn Thị Nga, khách du lịch Hà Nội có dịp đưa con đến Đường sách Nguyễn Văn Bình nhìn nhận, bộ sách rất hấp dẫn, sinh động phù hợp với các trẻ và chọn mua khá đầy đủ các tựa sách như: tư duy, số đếm, mê cung, thủ công để cả gia đình cùng học và chơi. “Mỗi tập sách là mỗi nội dung, hình ảnh phong phú, sáng tạo. Tôi tin bộ sách này sẽ thu hút các trẻ hơn cả việc sử dụng điện thoại hay Ipad, nhất là khi nghỉ hè ở nhà”, chị Nga chia sẻ.

Thanh Vũ (TTXVN)
Nhà hát Tuổi trẻ mở đầu tháng dành cho thiếu nhi bằng đêm diễn ấn tượng 'Ngày hội của bé'
Nhà hát Tuổi trẻ mở đầu tháng dành cho thiếu nhi bằng đêm diễn ấn tượng 'Ngày hội của bé'

Tối 1/6, tại Nhà hát Tuổi trẻ - 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội; đã diễn ra đêm diễn đặc biệt dành cho thiếu nhi mang tên "Ngày hội của bé"; mở đầu chuỗi biểu diễn phục vụ khán giả nhí kéo dài cho tới hết mùa hè 2020. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Quang Vinh cùng đại biểu các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước... đã tới tham dự đêm diễn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN