Năm ngón tay thời gian – thêm một 'mùa yêu' giữa đất trời

Với 108 bài thơ của 35 tác giả, tập thơ “5 ngón tay thời gian" do NXB Hội Nhà văn ấn hành đã đem lại thêm một “mùa” cho đất trời, bên cạnh xuân, hạ, thu, đông. Đó là “mùa yêu” đầy thổn thức.

Chú thích ảnh
Tập thơ "Năm ngón tay thời gian". Ảnh: LH

Thời gian là báu vật quý với những khoảnh khắc chảy trôi của cuộc sống. Tiềm ẩn, thiên di biến hóa, thời gian khiến con người không nắm bắt được. Nhưng nếu đong đếm thời gian bằng các mùa trong năm và một mùa trong tâm thức là “mùa yêu”, thì “năm ngón tay” vẫn có thể gói trọn thời gian trong đó.

108 bài thơ của 35 tác giả với 35 cách nhìn nhận, thể hiện khác nhau về cuộc sống là những hoài niệm đầy cảm xúc. Mỗi bài thơ một nét biểu đạt riêng, có triết lý sâu xa, cũng có những khoảng lặng đầy bay bổng.

Các tác giả của tập thơ, người thì nhà báo, nhà văn, bác sĩ, bộ đội, doanh nhân…, người thì nhà thơ chuyên nghiệp, đều đã từng trải với nhiều cung bậc cuộc đời. Do vậy, cái nhìn trong tập thơ là cái nhìn trực diện vào cuộc sống, của những người từng qua những mất mát, đớn đau, có nụ cười và cả nước mắt. Những lời thơ không hề có tuổi, trẻ trung với những cảm xúc tươi mới tràn sức sống thực sự chinh phục ngay cả những độc giả khó tính nhất.

Lan Hương/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản