Đã quy tập 197 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng sau hơn một tháng tìm kiếm

Tính từ ngày 23/6 đến hết ngày 4/8/2026 đã phát hiện và quy tập được 197 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng, TP Hồ Chí Minh.

Theo thông tin từ Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, tính từ ngày 23/6 đến hết ngày 4/8/2026, các lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác minh danh tính hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng đã phát hiện và quy tập được 197 bộ hài cốt liệt sĩ, gồm 171 bộ hài cốt liệt sĩ riêng lẻ; 6 vị trí mộ tập thể (2 vị trí tại khu A; 4 vị trí tại khu B) quy tập được 26 bộ hài cốt liệt sĩ và đang tiến hành phân tách. Mỗi hài cốt được quy tập là thêm một cơ hội để các liệt sĩ trở về với gia đình và đồng đội.

Chú thích ảnh
TTXVN/Báo Tin tức và Dân tộc
Quy tập 197 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng sau hơn một tháng tìm kiếm
Quy tập 197 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng sau hơn một tháng tìm kiếm

Chiều 4/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng quy tập hài cốt liệt sĩ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 15 hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh), nâng tổng số hài cốt liệt sĩ được quy tập tại khu vực này lên 197 bộ kể từ ngày 23/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN