"Một thuở yêu đàn - Guitar Hawaii"

Ngày 22/9/2012, khán giả yêu nhạc Hà Nội sẽ có cơ hội thưởng thức tiếng đàn Guitar Hawaii trong chương trình: "Một thuở yêu đàn " tại Hội quán di sản, số 115/9 ngõ Núi Trúc.

 

Kỳ nữ tay ngang Bùi Bạch Liên - chủ nhiệm câu lạc bộ "Đêm Hawaii Hà Nội", sẽ biểu diễn các tác phẩm tiêu biểu và giao lưu với khán giả về cây đàn đặc biệt này.


Guitar Hawaii - hay còn được biết đến với cái tên Hạ Uy Cầm - một nhạc cụ được du nhập vào Việt Nam từ những năm 1930, đã từng được công chúng Việt Nam hết sức yêu mến qua các nhạc phẩm của các nhạc sĩ nổi tiếng như Đoàn Chuẩn, Phạm Mạnh Đạt v.v... Thời gian gần đây, tiếng đàn Guitar Hawaii không còn phổ biến trong làng nhạc nước nhà và trở nên xa lạ với nhiều người. Chương trình âm nhạc đặc biệt về cây đàn này nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, với mục đích giới thiệu và đưa tiếng đàn Guitar Hawaii trở lại với đời sống âm nhạc Việt.


Chương trình "Một thuở yêu đàn" sẽ cung cấp cho khán giả những thông tin về nguồn gốc, lịch sử, cấu tạo, cách chơi đàn Guitar Hawaii và những câu chuyện thú vị xung quanh cây đàn này.


Dự kiến, chương trình "Một thuở yêu đàn" có sự góp mặt của các nhà nghiên cứu văn hóa, giảng viên, sinh viên các trường âm nhạc, thành viên câu lạc bộ Guitar Hawaii tại một số tỉnh, thành và công chúng yêu tiếng đàn Guitar Hawaii tại Hà Nội.

 

Vinh Hương

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản