"Mật mã Tây Tạng" bị in lậu siêu tốc

Tập 10 và là tập cuối của bộ truyện nổi tiếng đã bị in lậu trong vòng hai ngày: ra mắt ngày 10/11, bản lậu xuất hiện ngày 12/11.

Đây là một “kỷ lục đáng buồn”, theo ông Vũ Hoàng Giang, Phó Giám đốc Công ty sách Nhã Nam.Mật mã Tây Tạng10 chia làm 2 tập. Bìa sách giả mỏng dễ bị cong, không có tay gấp, in sai màu. Bìa sách thật cứng, phẳng, có tay gấp. Ở bản lậu, tập 10.2 chữMật mã Tây Tạngin màu đỏ, còn ở sách thật in màu trắng.
Sách giả Mật mã Tây Tạng tập 10 (phải) có giá đắt hơn 10.000 đồng và chữ in nhỏ, mờ hơn so với sách thật. Đồng thời, sách giả sao chép cả dòng chữ “Mua bán sách giả là giết chết sách thật”. Ảnh: Nhã Nam


Thêm vào đó, sách giả ghi giá 100.000 đồng, còn sách thật chỉ có 90.000 đồng. Đây không phải là lần đầu tiên sách của Nhã Nam bị làm giả trên thị thường, trước đây có1Q84, Một thế giới khác, 9 tập trước của bộ Mật mã Tây Tạng...

Sự việc xảy ra chỉ một ngày trước cuộc hội thảo Chống in lậu và sách giả do UBND thành phố Hà Nội và Chi cục quản lý thị trường Hà Nội tổ chức vào ngày 13/11.


Theo thethaovanhoa.vn
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN