Liên hoan Thanh thiếu nhi hát dân ca và biểu diễn nhạc cụ dân tộc

Ngày 13/11, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức Chung khảo Liên hoan “Thanh thiếu nhi hát dân ca và biểu diễn nhạc cụ dân tộc thành phố Hà Nội lần thứ VIII - 2011”.

Đây là chương trình được tổ chức 2 năm một lần nhằm giúp các em thiếu nhi Thủ đô biết trân trọng, bảo tồn, gìn giữ và phát huy những tinh hoa âm nhạc truyền thống, di sản văn hóa quý báu của dân tộc.

Liên hoan năm nay thu hút 200 em từ 7 đến 18 tuổi tham gia, đến từ các trường THCS, nhà văn hóa, nhóm CLB văn hóa văn nghệ… trên địa bàn thành phố. Với nhiều hình thức nghệ thuật phong phú đặc sắc, như: hát xẩm, ca trù, hát dân ca, độc tấu và hòa tấu các nhạc cụ dân tộc (đàn tranh, đàn T’rưng, sáo trúc, đàn bầu, đàn nhị…), các tiết mục trong liên hoan đã tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, hấp dẫn, giới thiệu khái quát về những nhạc cụ văn hóa truyền thống của dân tộc.

Để tạo sự đồng đều trong đánh giá chuyên môn, Ban tổ chức đã chia nhóm các em thí sinh ra thành 2 bảng: không chuyên và chuyên nghiệp. Đáng lưu ý, tại bảng không chuyên chiếm số lượng thí sinh áp đảo đến từ hơn 20 trường học, câu lạc bộ, nhà văn hóa… thể hiện thế mạnh hoạt động phong trào học hát dân ca và chơi nhạc cụ dân tộc được chú trọng phát triển ở nhiều quận, huyện trên địa bàn.

Kim Anh

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản