Khơi dậy tình yêu biển đảo trong cán bộ, đảng viên và nhân dân 

Ngày 18/3, Cục Chính trị Hải quân phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái tổ chức khai mạc Triển lãm "Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân - Quân dân Yên Bái với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biên giới và biển đảo Tổ quốc".

Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm tuyên truyền về biển, đảo.

Triển lãm trưng bày trên 200 bức tranh, ảnh, hiện vật, mô hình có ý nghĩa lớn về mặt lịch sử, mô tả rõ nét quá trình hình thành, phát triển của lực lượng Hải quân Việt Nam; những chiến công tiêu biểu của Quân chủng Hải quân, lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc và chủ quyền biên giới biển, đảo; hoạt động của nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái tham gia phát triển kinh tế - xã hội hướng về biên giới, biển, đảo quê hương.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan triển lãm. 

Tại triển lãm, các mô hình về phương tiện vận tải tàu thủy, tàu chiến, Trạm dịch vụ Kinh tế - Khoa học kỹ thuật trên biển đã được giới thiệu tới công chúng tham quan, qua đó giúp người xem có cái nhìn tổng thể về sức mạnh tinh nhuệ, hiện đại của quân đội ta trong giai đoạn hiện nay.

Chú thích ảnh
Mô hình tàu ngầm của Hải quân Việt Nam được trưng bày tại Triển lãm. 

Triển lãm được tổ chức nhằm giới thiệu cho cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái hiểu thêm về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; kết quả xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Hải quân nhân dân Việt Nam trong những năm qua. Thông qua đó khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo cho cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái để cùng chung tay xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc trong tình hình hiện nay. 

Triển lãm diễn ra đến ngày 21/3.

Tin, ảnh: Tuấn Anh  (TTXVN)

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản