Khai mạc Tuần Văn hóa du lịch Lễ hội Chợ tình Khau Vai 2012

Tuần Văn hóa du lịch Lễ hội Chợ tình Khau Vai diễn ra tại thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) từ ngày 14/ tới ngày17/4. Tuần Văn hóa đã thu hút sự tham gia đông đảo của đồng bào các dân tộc vùng cao nguyên cực Bắc Tổ quốc và du khách trong, ngoài nước.

Mèo Vạc là một trong 4 huyện vùng cao núi đá phía Bắc của tỉnh Hà Giang; là nơi sinh sống làm ăn của bà con các dân tộc ít người như: Mông, Dao, Tày, Nùng, Giấy, Cờ Lao, Lô Lô... Nằm trong vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, Mèo Vạc còn được biết đến bởi có truyền thuyết về Chợ tình Khau Vai - Phiên chợ có một không hai, mỗi năm chỉ diễn ra một lần, kéo dài trong một ngày và một đêm của ngày 27/3 (Âm lịch).

Hàng năm, Khau Vai trở thành điểm đến của du khách gần xa, trong và ngoài nước. Du khách đến Chợ tình Khau Vai để được sống lại với truyền thuyết về một câu chuyện tình yêu lứa đôi giàu tính nhân văn giữa một miền quê hùng vĩ của ngút ngàn núi đá.

Tuần Văn hóa du lịch Lễ hội Chợ tình Khau Vai 2012 diễn ra ở thị trấn Mèo Vạc và “Đèo Mây” - nơi có truyền thuyết về câu chuyện tình Khau Vai, với hàng loạt các hoạt động văn hoá nghệ thuật như Lễ hội cầu mưa của người Lô Lô, Hội thi chim họa mi, Hội chọi bò, Hội chọi dê, Chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Khau Vai”. Khách đến Lễ hội Chợ tình Khau Vai cũng được thả lòng mình cùng tiếng khèn của chàng trai người Mông, hay nghe tiếng hát giao duyên, hát đối, hát phướn của các cô gái chàng trai người Tày, người Giáy, người Nùng; nghe tiếng sáo tỏ tình của con trai người Dao...

Công Hải

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản