Khai mạc Lễ hội Áo dài lần thứ 3

Ngày 8/3, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần 3 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố Áo dài”, lễ hội áo dài năm nay được tổ chức nhằm tôn vinh nét đẹp của tà áo dài Việt Nam, góp phần bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Thông qua lễ hội, người dân thành phố cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, biểu diễn nghệ thuật diễn ra xuyên suốt lễ hội với nhiều hoạt động như triển lãm áo dài qua các thời kỳ, các buổi nói chuyện chuyên đề về áo dài, hội thi duyên dáng áo dài, vẽ áo dài trên giấy, hội thi kết hoa trên áo dài….

Lễ hội áo dài lần thứ 3 được chính thức khai mạc nhằm tôn vinh nét đẹp truyền thống của áo dài Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho rằng: “Lễ hội áo dài lần này không chỉ dừng lại ở các hoạt động trong hơn 2 tuần tổ chức mà hứa hẹn sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa ra toàn thành phố, góp phần giúp bảo tồn, phát huy và quảng bá tinh hoa văn hóa Việt với du khách và bạn bè thế giới. Ngoài ra, đây cũng lễ hội được diễn ra thường xuyên để tôn vinh nét văn hóa mang tính truyền thống trong tà áo dài Việt Nam và cũng là điểm nhấn thu hút du khách trong và ngoài nước đến với TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung”.


Tại buổi lễ khai mạc, phần ấn tượng và thu hút đông đảo người dân quan tâm chính là màn đồng diễn áo dài do 800 sinh viên tại TP Hồ Chí Minh thực hiện. Với những chiếc áo dài kết hợp với những chiếc nón lá càng làm tôn lên vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam.


Cũng trong ngày 8/3, Bảo tàng áo dài cũng khai trương phòng trưng bày áo dài với chủ đề “Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ- kiểu dáng từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XXI”. Thông qua buổi trưng bày, lần đầu tiên người tham quan sẽ được thấy chiếc áo long bào Hoàng Thái Tử của Hoàng đế Bảo Đại mặc khi lên ngôi năm 1926 do nghệ nhân Vũ Văn Giỏi phục chế.


Hoàng Tuyết

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản