Khai mạc chương trình thơ ca Việt Nam và triển lãm tranh tại Pháp

Tối 2/7, tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp đã khai mạc chương trình “Thơ ca Việt Nam thế kỉ 20” và triển lãm tranh mang tên “Quê hương Việt Nam”.

Trọng Chánh giới thiệu từ điển tình yêu của Xuân Diệu. (Ảnh: Lê Hà/Vietnam+)

Tham dự lễ khai mạc có đoàn đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam đang ở thăm Pháp, do Phó Chủ tịch Hội Lê Quang Trang dẫn đầu, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp Thérèse Nguyễn Văn Ký, các quan chức ngoại giao Pháp cùng đông đảo Việt kiều và bạn bè Pháp yêu mến Việt Nam.

Tại buổi khai mạc, chương trình “Thơ ca Việt Nam thế kỉ 20” đã giới thiệu thơ của một số nhà thơ Việt Nam. Nhà thơ, nhà phê bình văn học Lê Quang Trang đã trình bày khái quát các dòng thơ ca Việt Nam trong thế kỷ vừa qua với các tác phẩm phản ánh tình yêu đôi lứa, đời sống xã hội, tình yêu đất nước và con người Việt Nam. Ông cũng giới thiệu các tác phẩm phản ánh sự nghiệp Đổi mới của đất nước dưới nhiều cách nhìn và cách thể hiện mới mẻ.

Các đại biểu tham dự đã được thưởng thức nhiều bài thơ nổi tiếng của Tố Hữu, Chế Lan Viên, Hàn Mạc Tử… qua giọng ngâm của Thu Thủy, Alain Vu, cùng một số Việt kiều cao tuổi yêu thơ tại Pháp. Cuốn “Từ điển tình yêu" bằng thơ tình của cố nhà thơ Xuân Diệu, do nhà thơ Việt kiều Phạm Trọng Chánh (Nhất Uyên) biên soạn, cũng đã được giới thiệu với các đại biểu tham dự.

Tại cuộc triển lãm tranh “Quê hương Việt Nam”, 39 bức tranh của 2 họa sĩ Việt Nam Đỗ Đức và Lê Huy Tiếp đã được giới thiệu. Trong các bức tranh khắc gỗ, họa sỹ Đỗ Đức thể hiện cuộc sống nhiều màu sắc của các tộc Việt Nam với những nét đặc trưng hấp dẫn không chỉ các nhà nghiên cứu mà cả khách du lịch quốc tế và khu vực.

Lê Hà (P/v TTXVN tại Pháp)
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản