Kết thúc Lễ hội Làng Sen 2012

Sau ba ngày diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn, tối 19/5, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức tổng kết "Lễ hội Làng Sen 2012".


Phát biểu trong lễ tổng kết, ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh khẳng định: Lễ hội Làng Sen 2012 diễn ra với nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật vừa hiện đại vừa mang bản sắc dân tộc, đồng thời có thêm các hoạt động thể dục, thể thao và du lịch, thi người đẹp, quy tụ 20 đoàn nghệ thuật quần chúng và chuyên nghiệp trong tỉnh tham gia. Chất lượng liên hoan năm nay cao hơn, đồng đều hơn và hoành tráng hơn. Nhiều chương trình đã bắt đầu mang tính chuyên nghiệp về cách dàn dựng, hòa âm phối khí nhạc, trang phục, đạo cụ, nghệ thuật biểu diễn. Đặc biệt, lễ hội năm nay có các đoàn nghệ thuật quần chúng thể thao của tỉnh Xiêng Khoảng (Lào), đoàn lữ hành fan trip và nhiều du khách trong và ngoài nước tham gia.


Lễ hội Làng Sen 2012 đã tạo nên một dấu ấn chính trị đậm nét bằng các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, để nhân dân có dịp tưởng nhớ và thấm nhuần tư tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người. Lễ hội Làng Sen còn là dịp tôn vinh các giá trị văn hóa độc đáo của xứ Nghệ, vừa đặt các giá trị văn hóa của quê hương Bác Hồ trong sự thống nhất với nền văn hóa cả nước.

 

Bích Huệ

loading...
loading...
Tin khác
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản