Hà Nội chấn chỉnh nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp

Sáng 19/8, tại Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức trao đổi, rút kinh nghiệm về công tác quản lý cung cấp sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet.

Theo ông Dương Kỳ Lân, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đa số các trang thông tin điện tử tổng hợp đã hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích. Bên cạnh việc quảng bá hoạt động của đơn vị, nhiều trang thông tin điện tử tổng hợp còn thông tin đến bạn đọc các vấn đề về chính trị, thời sự, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước và Thủ đô. Đặc biệt, các trang thông tin này đều được đầu tư về công nghệ, đa dạng trong cách thể hiện, đơn giản trong cách trình bày, thu hút ngày càng đông số lượng người truy cập.

Tuy nhiên, thời gian qua, vẫn còn tồn tại những trang thông tin điện tử tổng hợp chưa thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, cá biệt có những tin, bài đăng không đúng sự thật, thiếu chọn lọc, làm ảnh hưởng tới lối sống của giới trẻ cũng như thuần phong mỹ tục của dân tộc, vi phạm các quy định về bản quyền tác giả...

Đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã cấp phép 47 trang và hiện đang quản lý hơn 300 trang thông tin điện tử tổng hợp trên địa bàn thành phố. Chỉ trong gần 1 năm, Tổ An ninh thông tin của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan đã tiến hành 20 cuộc kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành pháp luật của các trang thông tin điện tử tổng hợp.

Thanh Bình

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản