Giải thưởng lớn của “Gặp gỡ mùa Thu 2016” thuộc về Singapore

Sự kiện điện ảnh “Gặp gỡ mùa Thu 2016” (GGMT) vừa diễn ra tại Đà Nẵng đã thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động đào tạo được tổ chức hàng năm nhằm tìm kiếm và hỗ trợ phát triển các tài năng điện ảnh tương lai với các kĩ năng về diễn xuất, đạo diễn, sản xuất phim…

Yeo Siew Hua nhận Giải thưởng lớn.

Giảng viên khách mời là những nhà làm phim, nhà hoạt động điện ảnh có uy tín như ông Georges Goldenstern - giám đốc Cinéfondation của LHP Cannes, ông Paolo Bertolin - giám tuyển LHP Venice, ông Benjamin Illos - giám tuyển Directors' Fortnight của LHP Cannes, bà Muge Demir - giám tuyển LHP Rotterdam, nữ minh tinh Hàn Quốc Moon Sori, chuyên gia giảng dạy diễn xuất tại Hàn Quốc bà Lydia Park, đạo diễn Trần Anh Hùng, đạo diễn người Indonesia Joko Anwar.

Để được góp mặt trong các lớp học của GGMT, các thí sinh phải vượt qua nhiều vòng sơ loại gắt gao và phải có nền tảng về điện ảnh. Ngoài các lớp học với nội dung được thiết kế đặc biệt cho học viên đa quốc tịch, GGMT còn tổ chức nhiểu hoạt động bên lề như chùm phim ngắn của điện ảnh Đài Loan…

Ban giám khảo Art-house film gồm ông Paolo Bertolin - giám tuyển LHP Venice, ông Benjamin Illos - giám tuyển Directors' Fortnight của LHP Cannes, đạo Trần Anh Hùng, đạo diễn người Indonesia Joko Anwar.

Năm nay, giải thưởng lớn trị giá 5000 USD dành cho dự án phim dài xuất sắc nhất của hạng mục Art-house Film Corner thuộc về “A land Imagined” của Yeo Siew Hua (Singapore).

Giải Producer's Choice (Sự lựa chọn của nhà sản xuất) trị giá 3000 USD dành cho dự án tốt nhất của hạng mục Entertaiment film world dành cho dự án “Chung cư thất thủ” của hai tác giả Lê Lâm Viên và Lê Hoàng. Nguyễn Mỹ Trang và Nguyễn Huỳnh Diệu Hiền cùng nhận giải thưởng Special Mention (Được chú ý đặc biệt).

PV

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản