Dàn đạo diễn “khủng” tham gia phim ngắn “Uống có trách nhiệm”

Cuộc thi phim ngắn 7 Film Fest 2016 diễn ra với chủ đề “Uống có trách nhiệm”, được chỉ đạo bởi Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia và sự đồng hành của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 vừa được khai mạc.

Ban Giám khảo và các thí sinh 7 Film Fest 2016.

Với chủ đề “Uống có trách nhiệm”, cuộc thi năm nay nhằm tuyên truyền việc hạn chế lạm dụng rượu bia khi tham gia giao thông.  Từ khi khởi động các vòng loại (7/2016) đến nay, ban tổ chức đã có 5 buổi đào tạo chuyên sâu cho 14  thí sinh (được tuyển chọn từ hơn 200 thí sinh đăng ký). Sau 2 phần thi biên kịch và đạo diễn, ban tổ chức đã lựa chọn được 6 thí sinh vào chung cuộc.

Tại buổi khai mạc, ông Uông Việt Dũng – Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia – Thay mặt Ban chỉ đạo cuộc thi cho biết: “Với tỷ lệ tai nạn giao thông do rượu bia gây ra rất lớn như hiện nay, thì việc tuyên truyền uống có trách nhiệm là rất cần thiết. Do đó, Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia chọn chủ đề cuộc thi năm nay là Uống có trách nhiệm”.

Đạo diễn Charlie Nguyễn làm Giám đốc sản xuất 7 Film Fest 2016. Anh sẽ đảm trách việc hướng dẫn các thí sinh làm phim theo phong cách chuyên nghiệp, bài bản nhằm nâng cao chất lượng phim dự thi.

Ban giám khảo năm nay gồm đạo diễn Hàm Trần (phim Siêu trộm) – Trưởng ban giám khảo; đạo diễn Lê Thanh Sơn (phim Bẫy rồng); diễn viên Kathy Uyên (phim Để mai tính); biên kịch Hoàng Anh (phim Tấm Cám) – Trưởng ban biên kịch.

Các thí sinh vào chung cuộc năm nay, ngoài nhận tiền hỗ trợ làm phim cùng ekip sản xuất chuyên nghiệp, còn có cơ hội nhận các giải thưởng với tổng giá trị tiền mặt lên đến hơn hai trăm triệu đồng.

Tham gia tài trợ chính cho 7 Film Fest 2016 với thông điệp “Nạp nhanh năng lượng, tỉnh táo lái xe”, nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 thuộc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát góp phần mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các nhà làm phim trẻ. Đồng thời góp phần vào việc giáo dục ý thức về “uống có trách nhiệm” cho cộng đồng, tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, cũng như tuyên truyền về tầm quan trọng của việc giữ cho cơ thể luôn tỉnh táo để lái xe an toàn.

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát cho biết: đây là năm thứ 2 liên tiếp Tập đoàn đồng hành cùng cuộc thi này, chủ đề cuộc thi năm nay cũng sát thực và ý nghĩa với cộng đồng trong việc tuyên truyền không sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông.

Dự kiến lễ công chiếu và trao giải cuộc thi làm phim ngắn 7 Film Fest 2016 sẽ diễn ra vào đầu tháng 12/2016. Các phim vào chung cuộc cũng sẽ được chiếu rộng rãi trên truyền hình và Internet để góp phần tuyên truyền “Uống có trách nhiệm” đến cộng đồng xã hội.

PV

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản