Gần 50.000 người vui lễ hội hoa anh đào tại Đồng Nai

Lễ hộ hoa anh đào 2016 đã được khai mạc vào ngày 23-4, tại trung tâm tổ chức sự kiện Quảng trường tỉnh Đồng Nai. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, hàng ngàn người dân đã đến để theo dõi sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Nai này.

Người dân chiêm ngưỡng hoa anh đào tại lễ hội. Ảnh: cand.com

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai cho biết, sau 2 ngày (từ ngày 23 đến 23 giờ ngày 24/4) diễn ra lễ hội hoa anh đào tại Trung tâm tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai đã có gần 50.000 người dân đến tham quan, thưởng lãm và giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt – Nhật. Đây là lần đầu tiên, lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại Đồng Nai và là dịp để nhân dân, doanh nhân, các nhà đầu tư của Nhật Bản và Đồng Nai giao lưu văn hóa, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, nhằm góp phần củng cố mối quan hệ giữa địa phương và Nhật Bản. 

Tại lễ hội hoa anh đào, 70 cây và 5.000 cành hoa anh đào được vận chuyển từ vùng Hokaido - Nhật Bản đến trưng bày phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân Đồng Nai và vùng Đông Nam bộ.

Những khu trưng bày các vật phẩm, tư liệu thu hút được người dân đến tham quan, chụp hình lưu niệm.

Ngoài không gian dành cho hoa anh đào, ban tổ chức cũng bố trí nhiều loài hoa khác của Việt Nam như hoa cúc, hoa lan, hoa sen đan xen với ý tưởng giao lưu văn hóa, tạo sự đa dạng trong cách trưng bày hoa phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân. Sau lễ hội, 70 cây hoa anh đào sẽ được Nhật Bản tặng tỉnh Đồng Nai để trồng tại trung tâm văn miếu Trấn Biên.

Ông Giang Mạnh Hà, Phó Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai cho biết, t rong hai ngày diễn ra lễ hội, công tác an ninh trật tự được đảm bảo. Trong khi tham quan tại lễ hội, người dân luôn thể hiện ý thức cao và không xảy ra tình trạng bẻ hoa hay gây mất trật tự.

Theo ông Hà, một số thông tin cho rằng tại lễ hội hoa anh đào, nhiều người dân đã lao vào cướp hoa, gây ra tình trạng lộn xộn, mất an ninh trật tự là không chính xác. Song ông Hà cũng xác nhận có một số người dân đã mang những cành hoa anh đào bị héo từ lễ hội về, đó là những cành được ban tổ chức loại bỏ để vào một góc ở khu trưng bày, nếu người dân thích, họ được phép mang về làm kỷ niệm. Hiện tại khu trưng bày, 70 cây hoa anh đào nguyên gốc và 5.000 cành hoa anh đào vẫn được đảm bảo, không bị mất cành nào.

TTXVN/Tin Tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản