Festival Huế 2022: Chương trình nghệ thuật 'Hương sắc mùa thu'

Dù thời tiết mưa không ủng hộ nhưng nhiều người dân và du khách tại Thừa Thiên - Huế vẫn có mặt tại sân khấu điện Thái Hòa (Đại Nội Huế) để thưởng thức chương trình nghệ thuật “Hương sắc mùa thu” trong đêm 8/10.

Chú thích ảnh
Các ca sỹ, nghệ sỹ đã “kể” cho khán giả nghe ký ức mùa Thu bằng những giai điệu sâu lắng.

Chương trình nằm trong chuỗi Festival Huế 4 mùa Thu do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thực hiện. Được đầu tư dàn dựng, thực hiện công phu, “Hương sắc mùa thu” là điểm nhấn khép lại Festival Huế mùa Thu 2022.

Với chủ đề “Hương sắc mùa thu”, chương trình lần lượt giới thiệu 14 ca khúc viết về mùa thu của các tác giả Trịnh Công Sơn, Văn Cao, Ngô Thụy Miên, Minh Kỳ - Nguyễn Hiền, Đoàn Chuẩn - Từ Linh, Cung Tiến, Phạm Trọng Cầu, Đặng Thế Phong, Phạm Mạnh Cương, Phạm Duy, Anh Bằng và Vũ Đức Sao Biển.

Chú thích ảnh
Ca khúc Giọt mưa thu của nhạc sỹ Đặng Thế Phong được ca sỹ trình bày đầy cảm xúc tại đêm diễn.

Trong không gian lung linh, trữ tình từ Ngọ Môn đến điện Thái Hòa, câu chuyện sâu lắng, lãng mạn về những mùa thu ký ức, hoài niệm được kể bằng âm nhạc qua các ca khúc đã gắn bó với nhiều thế hệ.

Những bản nhạc lắng đọng: Nắng thủy tinh, Tiếng hát học trò, Thu vàng, Thu quyến rũ, Giọt mưa thu, Thu cô liêu, Nước mắt mùa thu… được các nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên múa trình bày, biểu diễn đầy cảm xúc.

Chú thích ảnh
Những mùa Thu ký ức, hoài niệm được kể bằng âm nhạc qua các ca khúc tại chương trình nghệ thuật “Hương sắc mùa Thu”.

Chị Trần Ngọc Phương Anh (du khách tỉnh Quảng Bình) chia sẻ: Tôi rất ấn tượng với chương trình đêm nhạc. Qua giai điệu, ca từ và bài múa, tôi như được sống lại cùng ký ức xưa, hòa mình với các nghệ sỹ để cảm nhận được một mùa thu quyến rũ, lãng mạn đang hiện diện trên xứ Huế mộng mơ.

Suốt 3 tháng qua, Lễ hội Mùa thu Festival Huế 2022 đã giới thiệu đến người dân, du khách nhiều sự kiện đặc sắc, hấp dẫn gắn với mùa thu xứ Huế như: Lễ hội điện Huệ Nam, Ngày hội Lân Huế, Quảng diễn Lân - Sư - Rồng và rước đèn Trung thu, Không gian trưng bày và sắp đặt đèn lồng… Trong những tháng cuối năm 2022, Festival Huế 2022 sẽ tiếp diễn với nhiều sự kiện, hoạt động như Festival âm nhạc - Giai điệu mùa đông, Chương trình Countdown…

Tin, ảnh: Mai Trang (TTXVN)
Hút hồn ruộng bậc thang ‘Mùa vàng Hồng Thái’
Hút hồn ruộng bậc thang ‘Mùa vàng Hồng Thái’

Với những ưu đãi tiềm năng về sinh thái, cảnh quan thiên nhiên độc đáo và bản sắc văn hóa các dân tộc, hệ thống ruộng bậc thang xã Hồng Thái, huyện Na Hang đang được tỉnh Tuyên Quang xây dựng thành sản phẩm du lịch mới của địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN