'Em chưa 18' được giới thiệu tại Liên hoan Phim Ba Lan

Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 19/9 cho biết: Bộ phim truyện mới của Điện ảnh Việt Nam "Em chưa 18", đạo diễn Lê Thanh Sơn, do doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan đầu tư sản xuất đã được công chiếu tại Liên hoan Phim Ba Lan lần thứ 42, diễn ra từ ngày 18-23/9 tại thành phố Gdynia.

Trong khuôn khổ hoạt động của Liên hoan Phim Ba Lan, Đoàn Điện ảnh Việt Nam do Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan làm Trưởng đoàn có cuộc tiếp xúc với Hiệp hội các nhà sản xuất phim Ba Lan để chuẩn bị kết hợp tác giữa các nhà sản xuất phim 2 nước.

Lễ ký kết dự kiến sẽ diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 tại Đà Nẵng từ ngày 24-28/11. Bà Ngô Phương Lan chào đón khán giả Ba Lan đến với phim Việt và bày tỏ mong muốn tiếp tục có chương trình giao lưu giữa điện ảnh hai nước. Việt Nam chào đón các nhà làm phim Ba Lan tới dự Liên hoan phim Việt Nam tới đây.

Bộ phim "Em chưa 18" xoay quanh mối quan hệ oái oăm giữa gã tay chơi trung niên Hoàng (Kiều Minh Tuấn) và nữ sinh trung học Linh Đan (Kaity Nguyễn). Tình cảm của hai nhân vật chính được xây dựng theo mô-típ “trước ghét sau yêu”, phát triển qua đủ các tình huống để khán giả cảm nhận sự thay đổi cung bậc tâm lý của họ.

Ban đầu, sự xung khắc về tuổi tác, lối sống của Hoàng và Linh Đan được khắc họa rõ qua cách nói chuyện, sinh hoạt. Dần dần, họ tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn. Kịch bản phim được lồng ghép nhiều màn hài hước, phù hợp với diễn biến câu chuyện. Bối cảnh ngôi trường quốc tế trong phim lý giải cho nhiều nếp sinh hoạt chịu ảnh hưởng từ văn hóa Tây phương của nhân vật. Bộ phim “Em chưa 18” không chỉ đạt kỷ lục phòng vé mà còn là một trong những tên phim được nhắc đến nhiều nhất trong làng điện ảnh Việt đầu năm 2017.

Cùng với buổi công chiếu bộ phim “Em chưa 18”, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất phim Ba Lan, Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan và Hội hữu nghị Ba Lan-Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ thân mật giữa các nhà điện ảnh Việt Nam, Ba Lan cùng cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan.

Bên cạnh bộ phim “ Em chưa 18”, khán giả tại Ba Lan còn được thưởng thức xem các phim khác của Việt Nam là “Phiên chợ vùng cao” và “Mũi Né, vùng biển thức”. Đây là hai bộ phim tài liệu nghệ thuật quảng bá du lịch Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Điện ảnh) đặt hàng, Trung tâm Dân tộc sản xuất phim miền núi và biển đảo sản xuất.

Mỹ Bình (TTXVN)
Đạo diễn 'Em chưa 18' Lê Thanh Sơn 4 lần rơi nước mắt khi chấm thi ‘Gương mặt điện ảnh’
Đạo diễn 'Em chưa 18' Lê Thanh Sơn 4 lần rơi nước mắt khi chấm thi ‘Gương mặt điện ảnh’

Tập đầu tiên của Gương mặt điện ảnh vừa lên sóng vào tối 26/5 trên kênh HTV9 với phần thi của 6 thí sinh đầu tiên trong top 18 là Mai Tài Phến, Dương Hồng Nhung, Ly Na Trang (Quỳnh Trang), Thanh Trực, Huỳnh Na, Tuấn Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN