Hai phim 16+ trình chiếu trong Liên hoan phim Pháp ngữ 2017

Hai bộ phim 16+: "Hé mắt nhìn" của đạo diễn Leyla Bouzid (Tunisie) và "Cha và Con và…" của đạo diễn Phan Đăng Di; được trình chiếu tại LHP Pháp ngữ 2017.

Liên hoan phim Pháp ngữ 2017 do Đại sứ quán Canada, Pháp, Ma rốc, Thụy Sĩ, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles, Cục Điện ảnh Việt Nam (Bộ VHTT và DL) và Tổ chức quốc tế Pháp ngữ phối hợp tổ chức; với mục đích giới thiệu sự đa dạng văn hóa của Cộng đồng Pháp ngữ.


Liên hoan diễn ra từ ngày 19/3-2/4/2017 tại Hà Nội, Vinh, Huế và TP Hồ Chí Minh, với 11 phim truyện ra mắt khán giả. Tất cả các phim đều có phụ đề tiếng Việt và phụ đề tiếng Pháp đối với các phim không nói tiếng Pháp.


1. Phim "Gus bé nhỏ và đàn chim di cư" của đạo diễn Christian De Vita (Pháp), là bộ phim hoạt hình đặc sắc kể về hành trình đầy thử thách dẫn bầy đàn đi di cư của chú chim nhỏ mồ côi. Phim là bài học cuộc sống đầy ý nghĩa.


Trailer:2.  Phim 16+ "Cha và Con và…" của đạo diễn Phan Đăng Di (Nước sản xuất: Việt Nam, Pháp, Đức, Hà Lan)  là câu chuyện về những con người bên bờ sông Mekong đang từng ngày vật lộn để mưu sinh và đối mặt với những thay đổi mạnh mẽ của Sài Gòn đầu những năm 2000. Phim dự thi chính thức tại Liên hoan phim Berlin 2015.

Cảnh trong phim "Cha và Con và..."

3. Phim "Cô bé Heidi" của đạo diễn Alain Gsponer (Thụy Sĩ), là câu chuyện về lòng vị tha, tình bạn, tình cảm gia đình, đã lay động trái tim biết bao thế hệ độc giả trong suốt hơn 100 năm qua.


Trailer:


4. Bộ phim 16+ "Hé mắt nhìn" của đạo diễn Leyla Bouzid (Tunisie) là bài ca về tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết và khao khát tự do mãnh liệt, đồng thời cũng đầy nổi loạn với ước muốn vượt qua mọi rào cản.


Trailer:5.  Phim "Biệt thự lớn" của đạo diễn Latif Lahlou (Maroc). Khi các thành viên trong cùng một gia đình vấp phải sự khác biệt về lối sống, văn hóa, liệu sẽ có những rắc rối nào xảy ra ?


6. Phim "Tình tay ba" của đạo diễn Emmanuel Mouret (Pháp). Câu chuyện tình tay ba đầy phức tạp và hài hước từng đoạt giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim Cabourg 2015.


Trailer:7. Phim "Chiếc khăn choàng màu đỏ" của đạo diễn Mohammed Lyounsi (Maroc) là cuộc đối đầu giữa Algéri và Maroc đã gây ra những hậu quả nặng nề cho người dân vô tội. Một bộ phim cảm động, chạm vào trái tim của bao người xem.


8. Phim "Mỹ Nhân" của đạo diễn Đinh Thái Thụy (Việt Nam). Đời chúa Nguyễn Phúc Lan – Nguyễn Phúc Tần, câu chuyện tranh đấu, âm mưu dành quyền lực nơi phủ Chúa là nguyên nhân dẫn tới nhiều thảm kịch.


9. Phim "Khinh miệt" của đạo diễn Jean-Luc Godard (Pháp). Bộ phim kinh điển của bậc thầy điện ảnh Jean Luc-Godard về tình yêu giữa đàn ông và đàn bà, mối quan hệ phức tạp giữa nghệ thuật và cuộc đời.


Trailer:10. Phim "Là Laurence thôi" của đạo diễn Xavier Dolan (Canada). Câu chuyện tình yêu không tưởng giữa hai con người kỳ lạ, một người phụ nữ đích thực và một người phụ nữ chuyển giới, đã mang về cho đạo diễn Xavier Dolan 1 giải thuởng tại Liên hoan Phim Quốc tế Toronto và 6 đề cử tại Liên hoan phim Cannes vào năm 2012, khi anh mới 23 tuổi.


Trailer:PT
Việt Nam dự Liên hoan phim Pháp ngữ lần hai

Việt Nam sẽ tham dự Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 2 dự kiến diễn ra từ ngày 22 đến 25/3 tại trung tâm chiếu phim “Thành phố đại học quốc tế Pari” tại thủ đô Pari.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN