Dịp 1/5 này, người Hà Nội có thêm phố sách 19/12

Theo Sở Thông tin Truyền thông (TT&TT) Hà Nội, lễ khai trương “Phố Sách Hà Nội” sẽ được tổ chức vào sáng ngày 1/5, tại phố 19/12 (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Các gian hàng sách luôn thu hút đông bạn đọc.

Ngay sau khi UBND thành phố Hà Nội phê duyệt Đề án “Phố Sách Hà Nội” và lễ triển khai Đề án vào ngày 19/12/2016, UBND quận Hoàn Kiếm và Sở TTT&TT Hà Nội đã khẩn trương thi công xây dựng, tiến hành lựa chọn các đơn vị xuất bản, phát hành đáp ứng đủ các tiêu chí để tham gia hoạt động tại Phố Sách.


Phố Sách Hà Nội là tuyến phố đầu tiên của Hà Nội dành riêng để giới thiệu những cuốn sách, những bộ sách mới; nơi độc giả có cơ hội tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng; giao lưu, tọa đàm về sách với các tác giả trong và ngoài nước.


Không gian Phố Sách Hà Nội được thiết kế và xây dựng hài hòa với cảnh quan, kiến trúc vốn có của khu vực xung quanh gồm 16 gian hàng sách đảm bảo tính thẩm mỹ, hiện đại, văn minh, thân thiện. Chính giữa Phố Sách là quảng trường nhỏ để tổ chức các hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách. Hai đầu phố đặt biểu tượng Phố Sách và lắp đặt 2 trạm tra cứu thông tin điện tử công cộng để giúp bạn đọc và du khách có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, du lịch của Hà Nội và sách điện tử. Toàn tuyến Phố Sách được lắp đặt hệ thống phát wifi miễn phí.


Theo Sở TT&TT, sau lễ khai trương Phố Sách, trong ngày 1/5, một loạt các hoạt động hấp dẫn về sách sẽ được liên tục tổ chức tại khu vực sân khấu của Phố Sách như: Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức chương trình “Tuổi thơ Hà Nội thời bao cấp”; giao lưu cùng Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sách Thái Hà với chủ đề “Sách và văn hóa đọc”; Nhà xuất bản Phụ nữ tổ chức chương trình tọa đàm "Giáo dục Việt Nam học gì từ Nhật Bản"...


Từ ngày 6-7/5, Nhà xuất bản Trẻ, Hội đồng Anh tại thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ Hogwarts Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động tương tác, giao lưu, giới thiệu các ấn phẩm Harry Potter nhân kỷ niệm gần 20 năm ra mắt tác phẩm đầu tiên. Cũng trong tháng 5 và tháng 6, tại Phố Sách Hà Nội sẽ diễn ra các sự kiện về trao đổi bản quyền sách với đại diện các nhà xuất bản của Anh, Nhật... về các thể loại sách khoa học - giáo dục.


Tin, ảnh: Xuân Cường/Báo Tin Tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản