Cà Mau điểm du lịch tiêu biểu hấp dẫn khách nội địa

Mũi Cà Mau là một địa điểm có ý nghĩa thiêng liêng với bất kỳ người dân Việt Nam. Nhiều người mong ước một lần được đến vùng đất thiêng liêng này của Tổ quốc. Để tạo thành một điểm đến, tỉnh Cà Mau đã thành lập Công viên Văn hoá Du lịch Mũi Cà Mau, bình quân mỗi năm đón khoảng 100.000 lượt khách đến thăm quan.


Với sự đầu tư về hạ tầng giao thông, phương tiện đi lại, vùng đất mũi Cà Mau trước đây đây với câu ca "Muỗi kêu như sáo thổi, đĩa lềnh như bánh canh", giờ đã khác xưa nhiều...Theo đánh giá của đoàn khảo sát của Tổng cục Du lịch mới đây về khả năng liên kết vùng đồng bằng sông Cửu Long, vùng đất mũi Cà Mau có thể phát triển thành sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng nếu được đầu tư. Ngoài việc thăm quan điểm cực Nam tổ quốc, du khách có thể trải nghiệm về cuộc sống của người dân vùng đất Mũi Cà Mau:


Giao thông đến đất mũi Cà Mau giờ thuận tiện kể cả đường bộ cũng như đường thủy; từ thành phố Cà Mau khách tham quan có thể đi xe ô tô theo quốc lộ 1A đến huyện Năm Căn mất hơn 1 tiếng đồng hồ, sau đó khách tham quan sẽ đi đến Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau bằng thuyền cao tốc khoảng 1 tiếng 15 phút


Dọc đường đến đất Mũi, du khách có cơ hội quan sát đời sống gắn liền với sông nước của bà con vùng đất Mũi Cà Mau

Sau hành trình hơn 1 tiếng, du khách sẽ đặt chân lên vùng đất Mũi


Công viên Văn hoá Du lịch Mũi Cà Mau là điểm du lịch mang tính địa lý, danh thắng và du lịch sinh thái tiêu biểu của cả nước, nằm trong quần thể khu du lịch chuyên đề cấp Quốc gia.


Du khách chinh phục Vọng lâm đài cao 20m để ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ màu xanh bạt ngàn của rừng đước, màu xanh thẳm của biển mênh mông.


Vọng lâu đài được cách điệu từ hình cây đước, loài cây đặc trưng của vùng đất Mũi. Dự kiến Vọng lâu đài sẽ được đầu tư nâng cấp với độ cao hơn


Thật thú vị, điểm đất Mũi là nơi duy nhất trên đất liền Việt Nam, tại một điểm du khách thấy mặt trời mọc trên biển Đông và lặn ở biển phía Tây


Du khách hào hứng chụp ảnh tại biểu tượng tiểu cảnh pano hình tượng chiếc thuyền căng đầy gió, con tàu của Đất nước luôn hướng ra biển khơi


Du khách cũng có dịp tham quan Cột mốc tọa độ quốc gia GPS0001. Cột mốc toạ độ Quốc gia tại Mũi Cà Mau số 0001. Nằm ở vị trí 8037’30’’, 104043’ tọa lạc tại Ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.


Du khách cũng có thể mua quà lưu niệm làm từ cây đước.


Gần Mũi Cà Mau, hiện Sở Văn hóa Thể thao Du lịch phát triển loại hình du lịch cộng đồng, tìm hiểu cuộc sống người dân vùng sông nước vùng đất Mũi.


Được tìm hiểu và thưởng thức hải sản nuôi trồng tại vùng đất Mũi.
Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau với diện tích 150ha và được Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long bình chọn là điểm du lịch tiêu biểu, hấp dẫn khách nội địa.

Chùm ảnh: Xuân Cường

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN