Ấn tượng những bộ Hanbok trong lòng thủy cung ở Hàn Quốc

Trong trang phục truyền thống Hanbok của người Hàn Quốc, hai thợ lặn tại Thủy cung Lotte World ở thủ đô Seoul đã cúi chào các khách tham quan trong làn nước trong xanh.

Chú thích ảnh
Các thợ lặn trong trang phục truyền thống Hanbok biểu diễn tại thủy cung ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 3/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Dưới ánh đèn vàng và xanh bí ẩn của bể kính có tên gọi "Đại dương" lớn nhất tại Hàn Quốc với lượng nước lên tới 2.200 tấn này, các thợ lặn đã bơi cùng với những chú cá đuối gai độc, cá mập và các loài cá khác, vẫy chào du khách.

Theo Yoo Hwan-girl, 27 tuổi, "đây là một trải nghiệm khá mới mẻ và thú vị" vì anh chưa từng thấy những người thợ lặn mặc Hanbok và điều này càng đặc biệt hơn khi các thành viên trong gia đình anh không có thói quen mặc trang phục truyền thống vào dịp nghỉ lễ.

Đây là năm thứ 5 Thủy cung Lotte World, với khoảng 650 loài sinh vật biển, tổ chức các buổi biểu diễn như vậy kể từ khi cơ sở này đi vào hoạt động hồi tháng 10/2014. Tuy nhiên, năm nay, cùng với biểu ngữ "Chúc mừng năm mới" còn có một biểu ngữ "Hãy đánh bại virus corona một cách khôn ngoan". Và cũng khác với mọi năm, thủy cung năm nay tương đối vắng lặng do các biện pháp hạn chế để ngăn chặn làn sóng dịch bệnh COVID-19 trong nước.

Theo các quy định phòng dịch, thủy cung sẽ tổ chức sự kiện biểu diễn trong trang phục Hanbok hai lần/ngày vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần và nghỉ lễ đến hết ngày 20/2 tới.

Phương Hồ (TTXVN)
10 quốc gia thành viên ASEAN tham dự triển lãm trang phục truyền thống
10 quốc gia thành viên ASEAN tham dự triển lãm trang phục truyền thống

Chiều 21/10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm Trang phục truyền thống các nước ASEAN.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN