An Giang: Chuẩn bị cho mùa lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Chỉ còn vài ngày nữa là chính thức khai hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam vào ngày 26/5 (ngày 24/4 âm lịch), tại thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang đã cùng thị xã Châu Đốc, các ngành liên quan thành lập đoàn kiểm tra cấp tỉnh và 3 đoàn cấp huyện, phối hợp triển khai đợt cao điểm kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội.

Bác sĩ Lê Minh Uy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang cho biết: Không chỉ đến Vía Bà mà khách còn đến hành hương, tham quan siêu thị miễn thuế (Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên), Núi Cấm (huyện Tịnh Biên) - nơi có chùa Phật Lớn, Phật Di Lạc lớn nhất Việt Nam và chùa Phi Lai (Tri Tôn) - nơi lưu giữ chứng tích thời kỳ chiến tranh biên giới Tây Nam 1978... Vì vậy, đợt cao điểm kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm lần này tập trung mở rộng địa bàn kiểm tra tại chợ Châu Đốc đến toàn khu vực phường Núi Sam và các huyện lân cận như siêu thị miễn thuế, khu du lịch Núi Cấm và người lao động trực tiếp của các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ ăn uống, nhà hàng khách sạn. Ngoài ra, còn kiểm tra bổ sung đối tượng mới là bếp ăn tập thể, lò giết mổ gia súc gia cầm, các mặt hàng đặc sản qua chế biến làm quà biếu như đường thốt nốt, khô, mắm...

Là lễ hội cấp quốc gia thu hút mỗi năm gần 4 triệu lượt du khách tham quan và hành hương từ các tỉnh, thành phía Nam đổ về, vì vậy chi cục còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền khuyến cáo nhân dân nên cảnh giác với dịch bệnh gia súc gia cầm, nguồn thực phẩm không an toàn từ bên kia biên giới hay các tỉnh trong nội địa đưa về, nhắc nhở các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm, cảnh báo những loại thức ăn, nước uống có khả năng gây ngộ độc.

Thu Trang

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN