65 triệu USD cho kiệt tác của danh họa Manet

Bức kiệt tác "Le Printemps" (Mùa xuân) của danh họa người Pháp Edouard Manet vừa được bán với giá 65 triệu USD trong buổi đấu giá tổ chức tại thành phố New York (Mỹ) ngày 5/11. Giá bán này cao gấp đôi so với ước tính của ban tổ chức và là mức giá được trả cao nhất từ trước tới nay cho tác phẩm của họa sĩ theo trường phái Ấn tượng này.

Bức tranh sơn dầu "Le Printemps".


Theo hãng đấu giá Christie's, bức tranh sơn dầu "Le Printemps" được Manet vẽ năm 1881, khắc họa vẻ đẹp của cô đào nổi tiếng thời đó. Tác phẩm này từng thuộc sở hữu của dòng họ trong hơn một thế kỷ và sau đó cho được mượn trưng bày tại Trung tâm Triển lãm nghệ thuật quốc gia Mỹ ở thủ đô Washington trong 20 năm qua.

Với mức giá 65 triệu USD, "Le Printemps" đã xô đổ kỷ lục thuộc về bức chân dung tự họa của chính Manet được bán với giá 33 triệu USD tại London (Anh) năm 2010.

Cũng trong phiên đấu giá này, hãng Christie's đã bán được bức họa "Les constructeurs avec arbre" của họa sĩ lập thể người Pháp Fernand Leger với giá 17,5 triệu USD, so với mức giá ước tính ban đầu là 22 triệu USD.

Ngoài các hoạt động đấu giá sôi nổi, tại buổi đấu giá này còn trưng bày nhiều tác phẩm hội họa theo trường phái lập thể đang được ưa chuộng và nhiều bộ sưu tập tranh cá nhân của tỷ phú Leonard Lauder, con trai của "ông trùm" mỹ phẩm Estee Lauder.


T.N

Đấu giá một họa phẩm cực quý của Van Gogh
Đấu giá một họa phẩm cực quý của Van Gogh

Một bức tranh tĩnh vật "hiếm có và gây xúc động sâu sắc" được danh họa Vincent Van Gogh vẽ chỉ ít ngày trước khi tự kết liễu cuộc đời mình dự kiến sẽ có giá tới 50 triệu USD khi được đưa ra bán đấu giá mùa thu này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN