eBay từ chối bán đấu giá xe của tướng Đức quốc xã

Trang bán đấu giá trực tuyến nổi tiếng eBay đã quyết định từ chối bán đấu giá chiếc xe hơi Mercedes Benz thuộc sở hữu của Tư lệnh Không quân thời chế độ Đức quốc xã Herman Goering.

Chiếc Mercedes-Benz của Tư lệnh Herman Goering. Ảnh: Nydaily


Đại diện eBay cho biết trang web này chủ trương không rao bán các đồ vật mang tính kích động lòng thù hận, tôn sùng chủ nghĩa bạo lực hoặc phân biệt chủng tộc, tôn giáo...

Chiếc Mercedes Benz, được định giá khoảng 5 triệu đến 7 triệu USD, thuộc dòng 540 K Cabriolet B, được chế tạo từ những năm 40 của thế kỷ trước. Chiếc xe này được Sư đoàn Bộ binh số 7 của quân đội Mỹ thu giữ tại thị trấn Berchtesgaden ở miền Đông Nam nước Đức, nơi ở của trùm phát xít Hitler. Sau Chiến tranh thế giới thứ Hai, chiếc xe được bán cho một quan chức quân đội Mỹ năm 1955. Sau đó, xe được bán lại cho một nhà sưu tầm đồ cổ ở bang Carolina North, chủ sở hữu hiện tại của xe này.

Cách đây ba năm, một chiếc Mercedes khác biệt danh "Blue Goose" (Con ngỗng xanh) có xuất xứ tương tự đã được bán với giá khoảng 2 triệu USD trong buổi đấu giá tại Italy.


TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản