145 phim tham dự Liên hoan điện ảnh, truyền hình thể thao và du lịch quốc tế tại Việt Nam

Liên hoan điện ảnh, truyền hình thể thao và du lịch quốc tế (FICTS) Việt Nam lần thứ VI năm 2012, sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 4 - 7/7. Đến thời điểm này đã có 145 tác phẩm của 25 đơn vị trong nước, 42 đơn vị quốc tế gửi tới dự thi. Liên hoan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.


Lễ khai mạc tối 4/7 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Hà Nội.


Liên hoan sẽ giới thiệu các tác phẩm điện ảnh, truyền hình về đề tài thể thao, du lịch trong nước, quốc tế có giá trị nghệ thuật, chuyên môn cao; tôn vinh các tác giả, nghệ sỹ điện ảnh, truyền hình có nhiều sáng tạo xuất sắc. Đây cũng là cơ hội tốt để giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam thân thiện, yêu thể thao, giàu tiềm năng du lịch, góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa Việt Nam.


Ban tổ chức cho biết, năm nay số lượng phim quốc tế tham dự Liên hoan nhiều hơn hẳn những lần trước. Trong số 145 phim tham dự có 70 phim về đề tài thể thao; 75 phim về đề tài du lịch. Các tác phẩm dự thi thuộc 7 thể loại phim gồm: Phóng sự, tài liệu; phim truyện; khoa giáo; trò chơi truyền hình; hoạt hình; hành trình khám phá, quảng bá du lịch; quảng cáo.


Việt Nam tham dự phim với hàng loạt tác phẩm về thể thao, quảng bá du lịch, văn hóa đặc sắc. Có thể kể đến một số bộ phim như: phim truyện "Đường đua" về thể thao, "Lễ hội đâm trâu", "Lễ hội cồng chiêng"...


Sẽ có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba của Ban giám khảo dành cho mỗi thể loại phim. Ngoài ra còn có giải của Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao. Ban khám khảo sẽ gồm 4 giám khảo người Việt Nam, một giám khảo quốc tế và một giám thị giám sát việc chấm thi theo thông lệ quốc tế.


Thanh Giang

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản