Viện Kinh doanh Quản trị - VinUni và ICAEW hợp tác cùng phát triển nhân tài cho tương lai

Viện Kinh doanh Quản trị - Trường Đại học VinUniversity (CBM- VinUni) và Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU), nhằm đào tạo kỹ năng, kiến thức chuẩn quốc tế, đồng thời tạo ra cơ hội thuận lợi nhất để sinh viên CBM-VinUni phát triển sự nghiệp thành công không chỉ ở Việt Nam, mà còn trên khắp thế giới.

Chú thích ảnh
ICAEW và CBM – VinUni ký kết hợp tác nhàm đào tạo kỹ năng, kiến thức chuẩn quốc tế.

Với thế mạnh là tổ chức nghề nghiệp quốc tế trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kinh doanh lâu đời nhất thế giới, ICAEW sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực sinh viên CBM-VinUni thông qua các khóa đào tạo kỹ năng mềm, các cuộc thi học thuật trong nước và quốc tế, cũng như các hoạt động trải nghiệm thực tế môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Nhờ mạng lưới 6.000 doanh nghiệp đối tác (ATEs) danh tiếng trên toàn thế giới, ICAEW sẽ kết nối, mang đến cơ hội thực tập sớm và việc làm hấp dẫn cho sinh viên CBM-VinUni tại các môi trường làm việc chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Đáng chú ý, Viện Kinh doanh Quản trị sẽ tìm hiểu khả năng tích hợp các môn học phù hợp của ICAEW vào chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh (BBA) và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), nhằm chuẩn hóa các chương trình tích hợp của VinUni-CBM dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế.

GS.TS. John Evans, Viện trưởng Viện Kinh doanh Quản trị đã đánh giá cao đối tác ICAEW và kỳ vọng, đây thực sự sẽ là một MOU có ý nghĩa, mang đến các giá trị thiết thực cho sinh viên của Viện. Viện trưởng cũng cho biết, nhiệm vụ của Viện Kinh doanh Quản trị là kết nối với doanh nghiệp, các tổ chức nghề nghiệp học thuật, nhằm nuôi dưỡng tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp và lãnh đạo tương lai, thực hiện những nghiên cứu có tầm ảnh hưởng lớn và tạo nên sự thay đổi.

Chú thích ảnh
GS.TS. John Evans, Viện trưởng Viện Kinh doanh Quản trị chia sẻ về những cam kết phát triển nhân tài cho tương lai.

Viện Kinh doanh Quản trị mong muốn hợp tác với các tổ chức học thuật và doanh nghiệp khác, những người chia sẻ cùng đam mê và cam kết trong việc phát triển nhân tài cho tương lai.

“Chúng tôi tin rằng thông qua sự hợp tác và chia sẻ tri thức, chúng ta có thể tạo ra những cơ hội và môi trường đào tạo tốt nhất cho sinh viên, từ đó phát triển và đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước. Hãy cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng và thúc đẩy sự phát triển bền vững của Việt Nam", GS.TS. John Evans chia sẻ.

Bà Elaine Hong - Giám đốc ICAEW Khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc cho biết, bà rất ấn tượng về tầm nhìn của VinUni trở thành một trường đại học xuất sắc với sứ mệnh đào tạo nhân tài cho tương lai, cũng như chất lượng vượt trội của sinh viên VinUni.

“Chúng tôi rất vui mừng khi ICAEW và VinUni đều có những sứ mệnh tương đồng với nhau. Là tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, ICAEW trang bị cho các cá nhân tài năng những kỹ năng nghề nghiệp và giá trị cần thiết để xây dựng các doanh nghiệp, nền kinh tế và xã hội vững mạnh, đảm bảo các nguồn lực của hành tinh được quản lý bền vững. Vì thế, chúng tôi tin tưởng MOU này sẽ là nền tảng để hai bên xây dựng, triển khai những chương trình hợp tác hiệu quả và ý nghĩa trong thời gian tới”, nà Elaine Hong khẳng định.

Trước khi đi đến ký kết MOU chính thức này, ICAEW và VinUni đã có nhiều hoạt động hợp tác thiết thực dành cho sinh viên. Trong đó, sinh viên VinUni đã tham gia tích cực và khẳng định tài năng vượt trội tại các cuộc thi học thuật trong nước và quốc tế do ICAEW tổ chức. Tiêu biểu là ở Cuộc thi Chiến lược Kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc được tổ chức thường niên, sinh viên VinUni đã gây ấn tượng và dành được thứ hạng cao.

PV
VinUni giành giải thưởng lớn nhất trị giá 1 triệu bảng Anh trong cuộc thi thử thách toàn cầu Trinity
VinUni giành giải thưởng lớn nhất trị giá 1 triệu bảng Anh trong cuộc thi thử thách toàn cầu Trinity

Ngày 6/6, Tổ chức tìm kiếm giải pháp sáng tạo cho những thách thức sức khỏe lớn nhất toàn cầu (The Trinity Challenge - TTC) đã vinh danh chủ nhân Giải thưởng Lớn (Grand Prize) trị giá 1 triệu bảng Anh, là giải thưởng lớn nhất TTC 2024 cho “Giải pháp nền tảng thú y ảo Farm2Vet”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN