ICAEW đi đầu xây dựng cộng đồng Chartered Accountant vững mạnh tại Việt Nam

Mới đây, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã tổ chức sự kiện kết nối hội viên của các tổ chức nghề nghiệp hàng đầu thế giới là thành viên của Tổ chức Chartered Accountant Toàn cầu (Chartered Accountants Worldwide - CAW) tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Chú thích ảnh
Sự kiện kết nối hội viên của Tổ chức Chartered Accountant Toàn cầu được ICAEW tổ chức vào ngày 15/03 tại Tp.HCM.

Sự kiện nhằm thúc đẩy sự phát triển vững mạnh của cộng đồng Chartered Accountant tại Việt Nam, cũng như trên toàn thế giới.

Tham dự sự kiện, ông Mark Garnier MP, Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Thái Lan, Myanmar, Brunei và Việt Nam đã đánh giá cao sự kiện trong bối cảnh Việt Nam và Vương quốc Anh chào đón dấu mốc quan trọng 50 năm quan hệ ngoại giao, và tái khẳng định cam kết của Chính phủ Anh sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ thương mại song phương ngày một chặt chẽ và vững mạnh hơn.

Tại sự kiện được tổ chức tại Hà Nội, Đại sứ Anh tại Việt Nam Ngài Iain Frew đánh giá cao sáng kiến kết nối các Chartered Accountant tại Việt Nam của ICAEW, cũng như những đóng góp của ICAEW trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác giữa hai quốc gia. Những kỹ năng và chứng chỉ, bằng cấp nghề nghiệp quốc tế cũng như kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn mà ICAEW mang đến Việt Nam đã, đang và sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển của lĩnh vực kế toán, tài chính của Việt Nam.

Về phía ICAEW, ông Mark Billington, Giám đốc điều hành, Thị trường quốc tế đã chia sẻ 5 trụ cột chiến lược của ICAEW với các Chartered Accountant tại Việt Nam. Trước hết, đó là củng cố niềm tin công chúng vào các Chartered Accountant và nghề nghiệp; thứ hai là giúp đạt được các mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs); thứ ba là hỗ trợ chuyển đổi thương mại và nền kinh tế; thứ 4 là làm chủ công nghệ và dữ liệu và cuối cùng là phát triển nghề nghiệp bằng cách thu hút và nuôi dưỡng nhân tài.

ICAEW trao bằng, chứng chỉ cho gần 200 hội viên và học viên
ICAEW trao bằng, chứng chỉ cho gần 200 hội viên và học viên

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa tổ chức lễ trao Bằng Chartered Accountant – ICAEW ACA cho 13 hội viên, chứng chỉ CFAB cho 155 học viên và 26 danh vị BFP tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN