Tiêu chí giao hàng đúng giờ ngày càng được người mua hàng trực tuyến quan tâm

Theo kết quả đánh giá chất lượng dịch vụ ngành bưu chính của Bộ TTTT, giao đúng giờ là tiêu chí được người mua sắm trực tuyến đặc biệt quan tâm. Trong đó, J&T Express là đơn vị duy nhất đạt tỷ lệ 100% đáp ứng thời gian toàn trình giao - nhận.

Chú thích ảnh

​Ông Lã Hoàng Trung, Vụ trưởng Vụ Bưu chính, Bộ TTTT cho biết: “Mục đích của việc đánh giá nhằm giúp doanh nghiệp nhận diện được chất lượng dịch vụ, từ đó có các giải pháp cải thiện và nâng cao dịch vụ bưu chính. Ngoài ra, còn giúp cho người dân cũng như doanh nghiệp có thêm cơ sở lựa chọn các dịch vụ phù hợp".

Hiểu được tâm lý đó, các doanh nghiệp bưu chính đã nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu “giao đúng giờ" của người dùng. Đơn cử, J&T Express đã áp dụng những công nghệ mới nhất rút ngắn thời gian tối ưu trong mọi khâu vận hành và quản lý hệ thống.

Cụ thể, thương hiệu đã đầu tư các trung tâm khai thác quy mô lớn và hiện đại bậc nhất. Tại đây, mỗi gói hàng của người bán sẽ được hệ thống DWS (Dimensional Weight Scan) quét mã để định danh theo trọng lượng, khối lượng và điểm đến thông qua mã vạch. Các băng chuyền sẽ tự động nhận diện và điều hướng bưu kiện đến các bao hàng đã được phân loại sẵn theo khu vực địa lý. Toàn bộ quy trình từ phân loại đến chuyển hàng lên xe tải diễn ra hoàn toàn tự động, chỉ mất vỏn vẹn 4 - 5 phút, với tỷ lệ sai sót gần như bằng không.

Ngoài ra, J&T Express cũng áp dụng công nghệ để rút ngắn lộ trình giao hàng của shipper. Bằng cách kết hợp bản đồ định tuyến và phân tích dữ liệu giao thông theo thời gian thực, hệ thống tự động lên kế hoạch tuyến đường tối ưu cho từng shipper, giúp họ tránh các đoạn đường tắc nghẽn và giao được nhiều đơn hàng hơn trong thời gian ngắn nhất.

Mới đây, thương hiệu chuyển phát này vừa ra mắt chương trình khách hàng thân thiết với chủ đề "Lên đơn mỗi ngày - đổi vạn quà hay". Theo đó, khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát của J&T Express sẽ nhận được điểm thưởng để quy đổi thành quà tặng iPhone 15 Pro Max, tai nghe AirPods, điện thoại OPPO... cùng nhiều vật phẩm giá trị khác.

J&T Express cho biết, khách hàng có 3 cách để tích lũy điểm thưởng, gồm: lên đơn trên ứng dụng, điểm danh mỗi ngày và giới thiệu người dùng mới. Chương trình đang được áp dụng đến hết 31/8/2024.

J&T Express tập trung phát triển nguồn nhân lực sau Tết
J&T Express tập trung phát triển nguồn nhân lực sau Tết

Để thực hiện được điều này, doanh nghiệp đã đặt ra những chính sách nhân sự đa dạng, tăng cường sức mạnh nội tại hướng tới phát triển bền vững trong năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN