J&T Express tập trung phát triển nguồn nhân lực sau Tết

Để thực hiện được điều này, doanh nghiệp đã đặt ra những chính sách nhân sự đa dạng, tăng cường sức mạnh nội tại hướng tới phát triển bền vững trong năm 2024.

Chú thích ảnh

Theo Giám đốc Nhân sự của J&T Express, bà Kiều Thị Tiên Dung, giữa bối cảnh nhân sự luôn là bài toán hóc búa của ngành, J&T Express nỗ lực ổn định nhân sự, giúp chủ shop yên tâm buôn bán, hàng hóa luôn được lưu thông, không để xảy ra tình trạng tắc hàng, “vỡ” kho.

Theo đó, công ty chú trọng đào tạo và phát triển kỹ năng cho đội ngũ nhân viên, liên tục xây dựng và phát triển giáo trình đào tạo chuyên môn để cải thiện năng suất làm việc, đặc biệt là đội ngũ shipper.

Sau đào tạo, J&T Express còn xây dựng môi trường làm việc tích cực và gắn kết, chú trọng chăm lo đời sống nhân viên từ lương thưởng cho đến những bữa tiệc mừng sinh nhật hay các cuộc thi tạo sự hứng khởi, các hoạt động team building gắn kết thành viên, vinh danh những nhân viên giao nhận tuyến đầu bằng chế độ tri ân đặc biệt... Trước Tết Nguyên Đán 2024, J&T Express đã tổ chức buổi tiệc tất niên để tri ân và vinh danh những nhân viên tuyến đầu tiêu biểu, tạo cơ hội để nhân viên trên khắp 63 tỉnh thành hội tụ chia sẻ và chúc mừng, ghi nhận những thành tích xuất sắc.

Để mở rộng mạng lưới giao hàng đến tận vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, J&T Express đã đưa ra các chính sách đãi ngộ tốt dành cho shipper. Cụ thể, mỗi nhân viên phát hàng khu vực hải đảo, thường xuyên di chuyển từ đất liền hoặc di chuyển phà, J&T Express hỗ trợ phụ cấp trung bình từ 1 - 2 triệu đồng/tháng. Hãng cũng triển khai các hoạt động ngoại khóa dành cho những bưu cục, nhân viên làm việc tại khu vực này nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc và giao nhận hiệu quả.

Trong năm 2024, công ty cũng đặt mục tiêu mở rộng đội ngũ nhân sự. Kế hoạch của J&T Express là tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 lực lượng lao động phổ thông, nhằm chủ động trước mọi tình huống và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường cũng như khách hàng.

Từ trước Tết Nguyên Đán 2024, J&T Express đã tăng cường tuyển dụng lao động tại địa phương. Đặc biệt, doanh nghiệp hướng đến tuyển dụng tại chỗ ở các khu vực như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hưng Yên và Thanh Hóa. Chiến lược này giúp hãng mở rộng mạng lưới, đồng thời tạo công ăn việc làm cho nhiều đối tượng lao động.

Theo đại diện J&T Express, những chính sách thu hút và giữ chân nhân sự đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của hãng. “Bên cạnh yếu tố công nghệ thì con người chính là tài sản quý của J&T Express. Chính sự gắn kết giữa con người với con người sẽ giúp chúng tôi có được sự tin yêu của khách hàng”, bà Kiều Thị Tiên Dung chia sẻ.

P.V
Hơn 1.000 nhà bán hàng tham gia ‘Học nhanh bán lẹ’ cùng J&T Express
Hơn 1.000 nhà bán hàng tham gia ‘Học nhanh bán lẹ’ cùng J&T Express

8 bài giảng, 240 phút nội dung, hơn 1.000 chủ shop, hộ kinh doanh nhỏ lẻ đăng ký tham gia, 400.000 lượt xem bài giảng trên website của chương trình là kết quả mà khoá học kinh doanh online miễn phí “Học nhanh bán lẹ trên nền tảng số” của J&T Express đã gặt hái được sau gần một tháng triển khai. Sau chương trình, nhiều chủ shop đã ứng dụng kiến thức đã học để lên kế hoạch bài bản cho hành trình kinh doanh dài hạn của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN