Thế vận hội Mùa đông đầu tiên đặt các Hệ thống cốt lõi trên Alibaba Cloud

Trong nỗ lực tăng cường số hóa của Ủy ban Thế vận hội Quốc tế (IOC), Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022 đã chuyển đổi thành công các dịch vụ công nghệ thể thao cốt lõi của sự kiện sang Alibaba Cloud, đơn vị công nghệ kỹ thuật số và xương sống trí tuệ của Tập đoàn Alibaba.

Chú thích ảnh

IOC cùng Ủy ban tổ chức Olympic Mùa đông và Paralympic Bắc Kinh (BOCOG) đã thực hiện một kế hoạch tổng thể cho hai sự kiện này. Kế hoạch bao gồm việc triển khai các hệ thống hoạt động chính do Atos, đối tác công nghệ thông tin (CNTT) toàn cầu của IOC cung cấp, như Hệ thống Quản lý các môn thể thao (GMS), Hệ thống Quản lý Thế vận hội (OMS) và Hệ thống Phân phối Thế vận hội (ODS). Tất cả đều đã được chuyển sang cơ sở hạ tầng đám mây của Alibaba.

Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022 đã thực hiện một bước tiến xa hơn với các dịch vụ đám mây, tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư vào cơ sở hạ tầng CNTT, phần cứng và công tác quản lý liên quan. Với khả năng lữu trữ đám mây tiên tiến giúp phân tích thông tin theo thời gian thực, việc lập kế hoạch và quản lý cho Thế vận hội đã được hợp lý hóa, và cải thiện hơn nữa để mang lại trải nghiệm liền mạch hơn cho người dùng.

Các nhà tổ chức sự kiện như IOC có thể tận dụng các tính năng về khả năng mở rộng, độ tin cậy và bảo mật của cơ sở hạ tầng đám mây để đơn giản hoá quá trình lên kế hoạch tổ chức thi đấu bằng các quyết định dựa trên trí thông minh; đồng thời, các tính năng cũng giúp nhà tổ chức đạt được sự cân bằng hợp lý giữa tối ưu hóa tài nguyên hiện có và tài nguyên mới tạo. Bằng cách này, các thành phố đăng cai tổ chức có thể giảm thời gian và chi phí liên quan đến việc đầu tư ngay từ đầu vào cơ sở hạ tầng vật lý. 

Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022 cũng giới thiệu một loạt cải tiến công nghệ được phát triển để mang lại trải nghiệm toàn diện hơn cho người hâm mộ ở nhiều địa điểm. Alibaba đã giới thiệu Cloud ME, công nghệ trình chiếu thực tế được hỗ trợ bởi đám mây, tạo điều kiện cho các tương tác xã hội từ xa. Công nghệ này xoá nhoà khoảng cách bằng cách cho phép mọi người gặp gỡ và trò chuyện với nhau thông qua những hình ảnh sống động theo tỷ lệ 1:1.

Nhằm cung cấp những nội dung hay nhất Thế vận hội cho khán giả toàn cầu, công nghệ điện toán đám mây của Alibaba mang đến Dịch vụ Truyền hình Olympic, mang đến các chương trình chất lượng cao cho người hâm mộ trên toàn thế giới để đồng hành và ủng hộ cho Thế vận hội mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị.

Những đổi mới của Alibaba Cloud hướng đến một Lễ hội Mua sắm toàn cầu 11.11 bền vững
Những đổi mới của Alibaba Cloud hướng đến một Lễ hội Mua sắm toàn cầu 11.11 bền vững

Alibaba Cloud, trụ cột về trí tuệ nhân tạo và công nghệ kỹ thuật số của Tập đoàn Alibaba, đã chuyển toàn bộ hệ thống và hoạt động của Tập đoàn lên nền tảng đám mây (cloud) trước thềm Lễ hội Mua sắm lớn nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN