TCPVN đóng góp hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Công ty TCPVN – văn phòng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam của Tập đoàn TCP (T.C.Pharma), chủ sở hữu thương hiệu nước tăng lực Red Bull và Warrior đến từ Thái Lan, đã đóng góp hơn 2 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và vật phẩm cho các hoạt động nghiên cứu, sản xuất và tăng cường vật tư, thiết bị y tế, nhằm chung tay hỗ trợ trực tiếp cho tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh

Trong đó, trao tặng 1 tỷ đồng cho Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam – trực thuộc Bộ Y tế; nhằm hỗ trợ Hội triển khai nghiên cứu, chế tạo các vật tư, thiết bị phục vụ trực tiếp cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch COVID-19 trên cả nước. Khoản kinh phí gần tương đương với một chiếc container tạo oxy, nhằm giảm bớt những áp lực về nguồn cung oxy hiện nay. 

Cùng với đó, Công ty đã phối hợp với Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh, trao tặng Bệnh viện Quận 11 (TP Hồ Chí Minh) 1 xe cứu thương giá trị 810 triệu đồng; để tăng cường hỗ trợ cho công tác điều phối, vận chuyển bệnh nhân. 

Ông Nguyễn Thanh Huân - Tổng giám đốc TCPVN cho biết: “Với những đóng góp hữu hạn nhưng thiết thực của công ty TCPVN, chúng tôi mong muốn phần nào hỗ trợ giảm bớt những áp lực và gánh nặng mà ngành y tế đang đương đầu, đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh - nơi đang gánh chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19. Lợi ích của cộng đồng luôn luôn là điều mà TCPVN quan tâm trong quá trình vận hành kinh doanh tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng những nỗ lực của công ty TCPVN cùng với các doanh nghiệp khác sẽ góp phần cùng Chính phủ đưa toàn thể người dân chúng ta vượt qua cuộc khủng hoảng này sớm và an toàn nhất có thể”.

Bên cạnh đó, thương hiệu Warrior – trực thuộc công ty TCPVN, đã phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam đóng góp 6.000 thùng nước tăng lực đến các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và 18 tỉnh, thành phía Nam.

Trong giai đoạn đầu khi dịch bùng phát và gây những ảnh hưởng nặng nề ở hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, thương hiệu Warrior cũng đã thông qua Trung tâm tình nguyện Quốc gia – Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tài trợ 200 triệu đồng tiền mặt và 600 thùng sản phẩm để san sẻ những khó khăn với người dân tại hai tỉnh này.

Trước đó, trong năm 2020, TCPVN đã đóng góp hơn 3 tỷ đồng tiền mặt cùng 8.683 thùng sản phẩm của công ty (tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng) vào các chương trình phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, tháng 10 năm 2020 vừa qua, thông qua Bộ Y tế, công ty TNHH TCPVN đã tham gia hỗ trợ Trung tâm nghiên cứu, sản xuất vaccine và sinh phẩm Y tế (POLYVAC) thực hiện nghiên cứu Kit xét nghiệm nhanh que thử kháng nguyên, kháng thể của Việt Nam do POLYVAC thực hiện với ngân sách 2 tỷ đồng.

TCPVN hỗ trợ nghiên cứu sản xuất bộ Kit xét nghiệm nhanh COVID-19
TCPVN hỗ trợ nghiên cứu sản xuất bộ Kit xét nghiệm nhanh COVID-19

Ngày 6/11, Công ty TCPVN (T.C.Pharma), chủ sở hữu thương hiệu nước tăng lực Red Bull và Warrior đến từ Thái Lan, đã đóng góp 2 tỷ đồng vào hoạt động nghiên cứu và sản xuất bộ Kit xét nghiệm nhanh que thử kháng nguyên, kháng thể nhằm giúp phát hiện sớm các ca có khả năng lây nhiễm COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN